Bật mí những nhân vật sẽ có trong Gala "Ngày trở về 2019 - Giong buồm đón gió"

16:07 | 01/02/2019
Câu chuyện khởi nghiệp, tinh thần "dám nghĩ, dám làm" của các doanh nhân Việt trong chặng đường bôn ba nước ngoài lập nghiệp sẽ được thể hiện rõ trong Gala Ngày trở về 2019.
Bật mí những nhân vật sẽ có trong Gala

Gala Ngày trở về- Giong buồm đón gió do Ban Truyền hình Đối ngoại thực hiện sẽ nói về tinh thần khởi nghiệp, sự sáng tạo, táo bạo trong lập nghiệp và kinh doanh của người Việt ở nhiều nơi trên thế giới và từ xa xưa, làm những ngành nghề độc đáo mà ít ai có thể ngờ tới.

Hình ảnh con thuyền ra khơi giong buồm đón gió là một ẩn dụ cho sự vươn xa của tinh thần, ý chí Việt Nam trong làm ăn kinh doanh; sẵn sàng đón nhận cả thử thách và cơ hội để tiến lên. Câu chuyện về những quyết định sinh tử, những cú bật lên từ thất bại hay sự kiên gan theo đuổi đến cùng ý tưởng sáng tạo của mình sẽ được kể lại một cách chân thực, sống động, hấp dẫn bằng chính trải nghiệm của các nhân vật trong chương trình Ngày trở về 2019.

Bật mí những nhân vật sẽ có trong Gala Ngày trở về 2019 - Giong buồm đón gió - Ảnh 1.
Sân khấu chương trình Ngày trở về 2019 "Giong buồm đón gió"

Trong Ngày trở về, khán giả sẽ bị thuyết phục bởi câu chuyện khởi nghiệp đầy gian truân của bà Bùi Thị Hý. Bà được coi là nghệ nhân, doanh nhân, nữ hàng hải tiêu biểu, bản lĩnh của quê hương gốm Chu Đậu thế kỉ XV. Hay câu chuyện ly kỳ về hành trình xây dựng thương hiệu của tỉ phú gốc Việt tại New Caledonia (vùng Nam Thái Bình Dương) Andre Đặng Văn Nha, doanh nhân Trần Ngọc Phúc - người bằng tài năng đặc biệt của mình đã phát minh ra chiếc máy thở đầu tiên dành cho trẻ sơ sinh ở Nhật Bản.

Một nhân vật đặc biệt gây ấn tượng khác trong chương trình không thể không nhắc đến đó chính là ông Nguyễn Thanh Mỹ - Việt kiều Canada, sở hữu 200 bằng phát minh khoa học. Ông được ví là người đem Silicon Valley về Trà Vinh, một ví dụ điển hình của tuổi thơ nghèo khó vươn lên làm giàu nơi xứ người. Số tiền ông cho thuê bản quyền công nghệ bản kẽm nhiệt CTP lên đến hàng triệu USD mỗi năm.

Ngày trở về 2019: Giong buồm đón gió phát sóng vào 01h00, 8h00, 20h00 ngày 5/2 (mùng 1 Tết), 14h00 ngày 7/2 (mùng 3 Tết) trên VTV4 

Cùng xem trước một số hình ảnh hậu trường trong Ngày trở về 2019: Giong buồm đón gió:

Bật mí những nhân vật sẽ có trong Gala Ngày trở về 2019 - Giong buồm đón gió - Ảnh 2.

MC Khắc Nguyện.

 
Bật mí những nhân vật sẽ có trong Gala Ngày trở về 2019 - Giong buồm đón gió - Ảnh 4.

Một khung cảnh tái hiện lại câu chuyện trong Gala "Ngày trở về 2019 - Giong buồm đón gió".

 

Nguồn: VTV.VN