Đến với 'Niềm tự hào xứ Đông" trong Fine Cuisine

11:24 | 17/06/2020
Vùng đất Hải Dương, nơi được coi là xứ Đông của kinh thành Thăng Long xưa có những đặc sản gì thu hút chàng trai Trey Rives đến từ nước Mỹ? Hãy cùng khám phá 'Niềm tự hào xứ Đông' trong chương trình Fine Cuisine phát sóng ngày 18/6 trên VTV4!
Đến với 'Niềm tự hào xứ Đông

Yêu thích du lịch trải nghiệm và các món ăn ngon của Việt Nam đã khiến chàng trai người Mỹ Trey Rives vô cùng hào hứng khi tới Hải Dương, nơi có nhiều đặc sản hấp dẫn.

Được nghe nói vải thiều Thanh Hà từng có trong danh sách những món ăn tiến vua nổi tiếng của Việt Nam, anh đã tìm đến với những vườn vải trước tiên. Người dân nơi đây đã kể cho anh những câu chuyện thú vị về cây vải tổ ngày xưa, cách trồng và thu hoạch những trái vải hiện nay. Đặc biệt Trey Rives được chèo thuyền đi hái vải và được thưởng thức những trái vải tươi ngon, hấp dẫn ngay tại vườn.

Trey Rives thưởng thức đặc sản quả vải Thanh Hà - Hải Dương

Anh chia sẻ “Đây là loại quả tươi ngon nhất mà tôi đã được thưởng thức vào mùa này. Trở về với cội nguồn, trở về với thiên nhiên, trở về với quê hương và tình cảm gia đình bền chặt. Cây vải không chỉ là đặc sản mà loại cây này đã trở thành hồn cốt của người dân xứ Đông- Thanh Hà, Hải Dương”.

Tiếp tục chuyến hành trình khám phá đặc sản xứ Đông, Trey Rives được những người dân Hải Dương thân thiện, mến khách hướng dẫn cách làm món bánh gai Ninh Giang, có tuổi đời từ 700 năm trước. Anh được trải nghiệm các công đoạn từ lựa chọn gạo, xay gạo, rây bánh, chọn lá gai, hấp bánh…để tạo nên những chiếc bánh gai thơm ngon mang hương vị hòa quện giữa gừng, vừng, lạc, dừa. Ngoài bánh gai, anh còn được thưởng thức bánh đa gấc tại Kẻ Sặt, Bình Giang, Hải Dương…Mỗi một món ăn đều chứa đựng trong đó biết bao câu chuyện thú vị khiến anh như được “trải qua một chuyến đi vượt thời gian”.

Trey Rives cảm thấy vô cùng hào hứng khi được tham gia vào các công đoạn làm bánh gai Ninh Giang

Qua chuyến khám phá đặc sản ở Hải Dương, Trey Rives học được từ chính những người dân nồng hậu ở vùng đất xứ Đông này sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong cách trồng cây quả, chế biến món ăn ẩm thực để có thể lưu truyền đến đời sau.

Còn những bất ngờ thú vị gì nữa trong hành trình ẩm thực của Trey Rives?

Mời quý vị và các bạn cùng đón xem Chương trình “Fine Cuisine: Niềm tự hào xứ Đông” phát sóng 21h30 ngày 18/6, phát lại lúc 8h30 ngày 19/6 trên kênh VTV4!

Nguồn: VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam