Flinders - Ngôi trường của sự đổi mới

12:47 | 24/03/2020
Nằm trong 2% các trường đại học top đầu trên toàn thế giới, điểm đặc biệt của trường Đại học Flinders là gì, và cần những điều kiện gì để du học sinh có thể theo học? Hãy cùng khám phá 'Con đường tri thức: Du học Đại học Flinders - Australia' trên VTV4.
Flinders - Ngôi trường của sự đổi mới

Trường đại học Flinders tọa lạc tại thành phố Adelaide, thủ phủ của bang Nam Australia. Là 1 trong 5 trường Đại học của Australia được được đánh giá 5 sao về: Chất lượng giảng dạy; Các môn học chuyên ngành xuất sắc; Tỉ lệ sinh viên xin được việc làm sau khi tốt nghiệp; Công trình nghiên cứu; Cơ sở vật chất và Đổi mới (theo QS University Ranking 2018), đại học Flinders luôn khuyến khích sự đổi mới trong việc giảng dạy, học tập và chào đón tất cả các sinh viên từ các nền văn hoá khác nhau trên thế giới.

Đại học Flinders có sáu trường chuyên ngành trực thuộc gồm: Trường Kinh doanh, Nhà nước và Pháp luật; Trường Giáo dục, Tâm lý và Công tác Xã hội; Trường Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội; Trường Y tế và Sức khỏe Cộng đồng; Trường Điều dưỡng và Khoa học Y tế; Trường Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật.

Các chương trình học đều được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của ngành, với phương pháp giảng dạy là hợp tác và chủ động.

 


 

Quang cảnh trường Đại học Flinders - Australia

Bà Anne Edwards, Nguyên Phó Hiệu trưởng, Đại học Flinders, cho biết “Các sinh viên thường tìm kiếm những khóa học liên quan đến thương mại quốc tế, giảng dạy, công việc xã hội.... Những người phụ trách những khóa đào tạo này biết rõ về những quốc gia có sinh viên theo học tại Australia. Họ có những kiến thức về văn hóa để có thể giảng dạy cho các sinh viên đó, chia sẻ cho họ những kiến thức có ích cho đất nước của họ.”

Hiện nay, số sinh viên Việt Nam theo học tại trường vào khoảng 130 người. Phó Giáo sư Pauline Hill, hiện đang giảng dạy tại Đại học Flinders nhận xét “Các sinh viên Việt Nam rất chăm chỉ và tập trung trong học tập. Đó đều là những sinh viên giỏi và không ngừng nỗ lực để giữ vững phong độ. Các bạn luôn tìm kiếm hỗ trợ mỗi khi gặp vấn đề hay có những thắc mắc. Tôi nghĩ điểm đặc biệt nhất của sinh viên Việt Nam là các bạn rất chăm chỉ, rất nỗ lực, luôn hoàn thành các bài tập cũng như yêu cầu của môn học… Và các bạn gặt hái được rất nhiều thành công.”

Các sinh viên theo học tại trường Flinders được tiếp cận nhiều phương pháp dạy học sáng tạo


Việc học tập và sử dụng tiếng Anh là một yêu cầu thiết yếu với các bạn sinh viên quốc tế và đặc biệt là sinh viên Việt Nam khi muốn theo học tại Flinders. Nếu bạn thực sự chưa tự tin lắm với tiếng anh của mình thì tại đại học Flinders có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế để sinh viên có thể học tập và trau dồi các kĩ năng cần thiết để cải thiện trình độ ngoại ngữ. Bạn Lê Thị Quý Kim, học viên chương trình Dự bị đại học, Đại học Flinders cho biết “Khi mình mới sang đây mình cảm thấy hơi bỡ ngỡ với chương trình tiếng anh nên mình quyết định đăng ký học để bổ sung thêm. Khi tham gia lớp học mình được học rất nhiều kỹ năng mà trước đây mình chưa từng học. Cách giảng dạy của các thầy cô rất chuyên nghiệp. Mình cảm thấy rất hứng thú và hào hứng để tiếp tục chương trình học này”.

Trong việc giảng dạy, Flinders sử dụng khá nhiều ứng dụng mới, hiện đại để hỗ trợ các bạn sinh viên theo học. Ngoài ra, khuôn viên trường rất gần gũi, thân thiện với sinh viên, có khá nhiều động vật hoang dã như kangaroo hay gấu, rất nhiều cây cối và các khu để tản bộ. Sinh viên tới đây học tập nhưng cũng có thể thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Bên cạnh đó cũng có những hội nhóm sinh viên với rất nhiều các hoạt động ngoại khoá đa dạng tại các khu phụ trợ trong khuôn viên trường.

Được mệnh danh là ngôi trường của sự đổi mới, Flinders còn có những điểm gì đặc biệt nữa tạo nên bản sắc của trường? Điều kiện gì để các bạn du học sinh có thể nhập học và giành được những học bổng ưu đãi của trường Flinders? Mời quý vị và các bạn hãy cùng khám phá những điều này trong chương trình “Con đường tri thức: Du học tại Đại học Flinders – Australia”, phát sóng lúc 3h30 và 20h30 ngày 25-3 trên kênh VTV4!​

Nguồn ảnh: Flinders University

Nguồn: VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam