Khám phá xứ sở cổ tích Mù Căng Chải trong Fine Cuisine

05:12 | 17/09/2020
Mù Căng Chải (Yên Bái) - mảnh đất nổi tiếng với những mảnh ruộng bậc thang đẹp như trong cổ tích còn có những món ăn đặc sắc gì đợi bước chân du khách tới khám phá. Hãy cùng đón xem 'Chuyện cổ tích của Mù Căng Chải' trong Fine Cuisine trên kênh VTV4!
Khám phá xứ sở cổ tích Mù Căng Chải trong Fine Cuisine

Tới Mù Căng Chải (Yên Bái), chàng trai trẻ người Anh Daniel Jones đã phải ngỡ ngàng nhận xét: Tuy sinh ra và lớn lên ở châu Âu – xứ sở của những câu chuyện cổ tích, nhưng đó chỉ là những câu chuyện hư cấu, chỉ khi tới Mù Căng Chải, anh mới được tận mắt thấy “hình hài” của cổ tích. Những thửa ruộng bậc thang độc đáo, núi rừng nên thơ, bình yên, những người dân nơi đây có sức cuốn hút kì lạ với anh…Và không thể thiếu là những món đặc sản ngon độc đáo.  Nào là món bánh dày đặc trưng trong dịp Lễ Tết của người H’Mông….

Chàng trai trẻ được những người dân dễ mến, hiếu khách giới thiệu và hướng dẫn làm các công đoạn món bánh dày.

Và đặc biệt là từ sản vật quả táo mèo, anh đã phải bất ngờ thốt lên “Không ngờ một loại quả vừa chua vừa chát lại là một thứ quý giá của người dân”.

Daniel Jones tìm hiểu về quả táo mèo - đặc sản của Mù Căng Chải

Quả táo mèo là nguyên liệu làm nên món cá kho độc đáo của xứ Mù Căng Chải. Đó thật sự là món ăn tạo nên bản sắc nơi đây.

Món cá chép kho với táo mèo

Mỗi món ăn Daniel Jones trải nghiệm về cách làm, ý nghĩa và nguồn gốc, đều đem lại cho anh niềm vui thích, và đặc biệt khi thưởng thức chúng với những người dân hồn hậu, anh cảm thấy bình yên và hạnh phúc khi ở xứ sở cổ tích này.

Daniel Jones cùng thưởng thức ẩm thực của người dân ở Mù Căng Chải (Yên Bái)

Xứ sở này còn có những điều thú vị gì nữa cuốn hút các du khách tới nơi đây?

Mời quý vị và các bạn cùng đón xem Chương trình “Fine Cuisine: Chuyện cổ tích của Mù Căng Chải” phát sóng 21h30 ngày 17/9, phát lại lúc 8h30 ngày 18/9 trên kênh VTV4.

Nguồn: VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam