Lời thề độc lập: Chương trình đặc biệt kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh

11:36 | 31/08/2020
Kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9, Đài THVN thực hiện chương trình đặc biệt với tên gọi "Lời thề độc lập" được THTT lúc 20h05 ngày 2/9 trên kênh VTV1.
Lời thề độc lập: Chương trình đặc biệt kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh
Pano chương trình. (Ảnh: TT) 
Suốt 75 năm qua, "lời thề độc lập" vẫn luôn là một lời thề từ trái tim, lời thề với Tổ quốc, dẫn dắt các thế hệ người Việt đứng lên cứu nước, bảo vệ thành quả Cách mạng và ngày hôm nay, xây dựng đất nước ta "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn". Với tinh thần ấy, ngày 2/9 năm nay, chương trình đặc biệt mừng Quốc khánh do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo và Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện có tên gọi: Lời thề độc lập.
 
Chương trình gồm 3 chương, là 3 giai đoạn lớn của lịch sử Việt Nam từ những năm 1900 tới nay được thể hiện qua nhiều hoạt cảnh, trình diễn nghệ thuật kết hợp với phóng sự tài liệu và câu chuyện của các nhân chứng lịch sử.
 
Chương I: Đêm đen
 
Đêm đen đã tái hiện lại những năm cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX khi người dân Việt Nam nói riêng, trên xứ Đông Dương và nhiều nước khác trên thế giới nói chung, trở thành người dân nước thuộc địa, bị tước đi quyền con người, bị biến thành nô lệ dưới ách cai trị hà khắc của thực dân. Nhưng cũng chính từ những "đêm đen" tưởng không lối thoát ấy, đã thổi bùng lên tinh thần độc lập dân tộc, nhen lên những cuộc phản kháng liên tiếp. Dù liên tục bị đàn áp dã man, cuộc kháng chiến này thất bại lại có cuộc kháng chiến khác nổ ra; người này ngã xuống, lại có người khác đứng lên.
 
Chương II: Lời thề độc lập
 
Những ký ức được kể từ Cao Bằng, Tuyên Quang; những ngày Cách mạng sục sôi trên khắp cả nước, cũng như khoảnh khắc linh thiêng khi Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, một lần nữa, nhắc nhớ chúng ta về niềm tự hào và giá trị của "Độc lập – Tự do – Hạnh phúc".
NSND Quang Thọ sẽ biểu diễn trong chương trình "Lời thề độc lập"
Chương III: Con đường độc lập
 
Ngay sau Ngày Độc lập, sức mạnh của những vũ khí tối tân nhất, những đoàn binh tinh nhuệ nhất đe dọa nền độc lập non trẻ của nước ta. Nhưng với tinh thần "không có gì quý hơn độc lập, tự do", lớp lớp người con Việt Nam lại lên đường, cầm súng chiến đấu để bảo vệ nền độc lập của đất nước, dù hàng triệu gia đình phải chia cách, hàng triệu người phải ngã xuống.
 
Ý chí độc lập của người Việt Nam cũng chính là sức mạnh đã sinh ra đất nước, bảo vệ và phát triển đất nước. Những thách thức ngày càng lớn, nhưng chính những lực cản này đã nuôi dưỡng ý chí để trở thành khát vọng, lời thề của người Việt Nam trước quá khứ và tương lai.
 
Đặc biệt, chương trình sẽ được dẫn dắt bởi 2 MC quen thuộc của VTV - Hữu Bằng, Mỹ Vân và sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng cùng các tác phẩm: NSND Quang Thọ với ca khúc Bình Trị Thiên khói lửa; NSND Tạ Minh Tâm thể hiện Ta tự hào đi lên ơi Việt Nam; ca sĩ Vũ Thắng Lợi, Lan Anh với Phất cờ Nam tiến, Chiến sĩ Việt Nam; ca sĩ (NSƯT) Đăng Dương, Phạm Thu Hà thể hiện Bạch Đằng giang...

Nguồn: VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam