Lời thề độc lập: Ký ức khó quên về ngày 2/9

03:38 | 21/08/2020
Kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình đặc biệt với tên gọi Lời thề độc lập để chuyển tải thông điệp, ý chí độc lập của người Việt Nam.
Lời thề độc lập: Ký ức khó quên về ngày 2/9
Thông qua các sự kiện, câu chuyện và giao lưu với các nhà sử học, nhân chứng lịch sử, chương trình Lời thề độc lập chuyển tải thông điệp về ý nghĩa độc lập của người Việt Nam với dấu mốc 2/9.
 
Ê-kíp thực hiện đã tỏa đi nhiều nơi để ghi hình các phóng sự. Trong đó có Đường lên cột mốc 108 thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, Tình Cao Bằng - nơi đồng chí Nguyễn Ái Quốc đặt chân về nước sau 30 năm bôn ba hoạt động ở nước ngoài tìm đường cứu nước. Đây là một trong những địa điểm Ban sản xuất các chương trình giải trí thực hiện trong chuyến tác nghiệp tại Cao Bằng.

"Trong quá trình thực hiện chương trình Lời thề độc lập, chúng tôi có cơ hội được quay lại với Pác Bó, Cao Bằng để trải nghiệm lại những con đường mà chủ tích Hồ Chí Minh cùng những lãnh tụ cách mạng và nhân dân Cao Bằng đã đi qua trong những ngày chuẩn bị cho Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9", nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài THVN chia sẻ.

"Tới cột mốc 108, tất cả chúng tôi đều trào nước mắt vì xúc động. Và sự xúc động đó sẽ được lan tỏa trong suốt chương trình Lời thề độc lập".

Lời thề độc lập: Ký ức khó quên về ngày 2/9 - Ảnh 3.

Lời thề độc lập: Ký ức khó quên về ngày 2/9 - Ảnh 4.

Cuộc trò chuyện của nhà báo Tạ Bích Loan và PGS.TS Vũ Quang Hiển ở hai địa danh lịch sử là Lán Khuổi Nặm và Pác Bó, Cao Bằng đã chuyển tải một cách sinh động về tinh thần độc lập của Hồ Chí Minh trong chương trình Lời thề độc lập.

"Chương trình này giúp chúng ta ôn lại một chặng đường cách mạng vẻ vang, gắn liền với những hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã giúp dân tộc thoát khỏi gông cùm, nô lệ, vươn lên làm chủ vận mệnh của mình, sánh vai với các dân tộc trên thế giới", PGS.TS Vũ Quang Hiển cho biết.

Ngoài Cao Bằng, Tuyên Quang, Hà Nội, ê-kíp thực hiện đang tiếp tục ghi hình tại nhiều địa điểm trên cả nước với mong muốn mang đến cho khán giả câu chuyện lịch sử, giàu cảm xúc và ý nghĩa.

Bên cạnh các phóng sự, phần tái hiện kết hợp tư liệu, sân khấu và các tiết mục âm nhạc thể hiện rõ nét 3 chương trong chương trình gồm: Đêm đen, Lời thề độc lập, Con đường độc lập.

Quý khán giả đón xem chương trình Lời thề độc lập được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 2/9 trên kênh VTV1.

 

 

Nguồn: VTV.VN