Ngày trở về 2021 có gì đặc biệt?

01:48 | 26/01/2021
Chương trình Ngày trở về chủ đề "Trái tim có nắng" sẽ giúp khán giả hiểu thêm về bản lĩnh, tinh thần của người Việt ở khắp nơi trên thế giới.
Ngày trở về 2021 có gì đặc biệt?
Với chủ đề "Trái tim có nắng", Ngày trở về 2021 chuyển tải nhiều câu chuyện sâu sắc cảm động của cộng đồng người Việt Nam vượt qua những cuộc khủng hoảng về dịch bệnh và thách thức trong cuộc sống.
Phía sau Ngày trở về 2021 - Trái tim có nắng và 7 câu chuyện lên sóng - Ảnh 3.
Nhà báo Lê Hoàng Linh (ngoài cùng bên trái) trong một buổi ghi hình Ngày trở về 2021  (Ảnh: VTV News)
"Thông thường đặc sản của Ngày trở về chính là những hình ảnh của phóng viên chúng tôi đi ra nước ngoài ghi lại và gói gém trong đó thông điệp và nội dung chương trình với cách thể hiện rất riêng biệt. Năm nay bất khả kháng chúng tôi không thể đi được nhưng chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan thường trú của Đài Truyền hình Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới và với những người bản địa, những người có thể đi vào trong lòng dịch và có thể hiểu được tất cả các nhân vật của mình", Biên tập viên Lê Hoàng Linh chia sẻ.
Phía sau Ngày trở về 2021 - Trái tim có nắng và 7 câu chuyện lên sóng - Ảnh 2.
Nhà văn Hồng Vân và MC Khắc Nguyện sẽ là 2 người dẫn của Ngày trở về 2021
Đảm nhiệm vai trò người dẫn chương trình cùng MC Khắc Nguyện là chị Bùi Hồng Vân - một nhà văn, việt kiều Pháp. Chị cũng là một trong những khách mời của chương trình - người vừa chiến đấu với bệnh COVID-19 đã làm hàng triệu người tử vong trên toàn cầu trong năm vừa qua.
 
2020 là một năm đặc biệt đối với cả thế giới khi đại dịch hoàng hành. Nhưng giữa khó khăn đó đã bật lên nhiều giá trị thẳm sâu đã được truyền lại qua nhiều thế hệ người Việt. Không chỉ tại Việt Nam mà nhiều người Việt ở khắp nơi trên thế giới đã thể hiện được bản lĩnh, tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái, tính sáng tạo để vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ để vươn lên, hy vọng để khẳng định sức sống mãnh liệt.

 

Nguồn: VTV.VN