Trịnh Lai và khát vọng nâng tầm dịch vụ ăn uống Việt

11:49 | 21/08/2020
Xuất phát điểm là nhân viên rửa bát tại một nhà hàng ở Đan Mạch, sau hơn 30 năm, ông Trịnh Lai - Chủ tịch tập đoàn Element LAIFESTYLE đã trở thành người nâng tầm và thay đổi tiêu chuẩn của ngành F&B giải trí hạng sang tại Việt Nam.
Trịnh Lai và khát vọng nâng tầm dịch vụ ăn uống Việt

Trịnh Lai được sinh ra ở Việt Nam. Năm 9 tuổi, ông cùng gia đình chuyển đến định cư ở Đan Mạch. Ở lứa tuổi 14-15, ông vừa học, vừa làm với nhiều vị trí công việc khác nhau trong ngành ẩm thực, nhà hàng, bắt đầu từ phục vụ, đầu bếp, bartender, cho đến quản lý nhà hàng…

Năm 18 tuổi, Lai gom góp được một khoản tiền và bắt đầu khởi nghiệp bằng việc mở một cửa hiệu cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Sự thành công ngay ở bước khởi nghiệp ban đầu này đã khích lệ ông rất nhiều và thôi thúc ông mua lại một nhà hàng món Hoa trong thành phố và biến nó thành điểm đến yêu thích của khách hàng. Cứ thế, ở tuổi 25, Trịnh Lai đã sở hữu tới 9 cửa hiệu, nhà hàng, cà phê tại Đan Mạch.


Khi đã có trong tay hơn 20 năm kinh nghiệm ngành F&B cũng như trải nghiệm qua nhiều quốc gia khác, năm 2008, Trịnh Lai quyết định quay trở về Việt Nam. Từ những lần dạo chơi, thăm thú quê hương, ông đã khám phá ra tiềm năng lớn từ thị trường Việt Nam. Ước mơ của anh là thay đổi diện mạo của ngành F&B và giải trí cao cấp của Việt Nam, đem những mô hình thành công của thế giới về quê nhà để phục vụ khách hàng của mình. Trịnh Lai tự tin khai phá thị trường với hàng loạt những ý tưởng mới mẻ để rồi trở thành chủ chuỗi nhà hàng món Trung Hoa, Nhật, skybar, club đẳng cấp khắp thành phố Hồ Chí Minh.

Chill Skybar đầu tiên ở Việt Nam

Chill Skybar nằm trên đỉnh tòa nhà A.B ở trung tâm Quận 1, nhìn ra toàn cảnh thành phố Hồ Chí Minh náo nhiệt. Đây là quán bar trên tầng thượng đầu tiên ở Việt Nam. Đây cũng là một trong những điểm giải trí đêm hiếm hoi trên thế giới với một không gian trải nghiệm đầy sức sống và một quầy bar nằm hoàn toàn ngoài trời. Được mở ra vào tháng 10/2011, tiếng tăm của Chill Skybar vươn ra thế giới, lọt vào danh sách Những hộp đêm hàng đầu thế giới năm 2017, Điểm giải trí ban đêm hàng đầu Việt Nam do Insider Guide (CNN) bình chọn, được cấp Chứng chỉ xuất sắc của TripAdvisor năm 2017, và giành Wild Turkey tại cuộc thi Behind The Barrel năm 2017. Chill Skybar đã đón những tên tuổi lớn trên thế giới và trong làng giải trí như các danh thủ David Beckham và Van Nistelrooy, hay các thành viên hoàng gia Thụy Điển và Brunei.

 

Ông Trịnh Lai chia sẻ: “Ước mơ của tôi trước tiên là phát triển ELG tại Việt Nam, xây dựng một danh tiếng để cho thế giới biết đến Việt Nam. Mục tiêu lớn là nâng ẩm thực Việt Nam lên ngang tầm các quốc gia khác”.

Sau sự thành công của dự án Chill Skybar, Trịnh Lai tiếp tục mở ra một loạt các địa chỉ F&B đẳng cấp khác với những nét mới mẻ riêng có. Đó là Sorae Restaurant & Lounge mang phong cách Nhật, một Tokyo thu nhỏ giữa lòng thành phố Hồ Chí Minh và San Fu Lou (Ngôi nhà ba điều ước) chuỗi nhà hàng mang phong cách Trung Hoa. Anh cũng mở Qui – Cuisine & Mixology, nơi được ROBB Report bình chọn là nhà hàng lounge tốt nhất và giới thiệu khái niệm mixology (âm nhạc kết hợp ẩm thực). Trong khi đó, ENVY Club là dự án thuần về bar theo phong cách đặc trưng ở Las Vegas, kiến trúc độc đáo, nhiều khu vực, trần rất cao dùng cho các màn biểu diễn - điều mà chưa bar trong nhà nào ở Việt Nam có. Một loạt các dự án sau đó đều để lại ấn tượng với những điều mới lạ như “vườn” trên sân thượng và sảnh “cocktail”, hành trình khám phá bít tết và hải sản mang đến trải nghiệm độc nhất vô nhị cho các tín đồ ẩm thực-giải trí.


Quý khán giả hãy cùng với Talk Việt Nam trò chuyện với Ông Trịnh Lai – Chủ tịch tập đoàn Element LAIFESTYLE để khám phá lý do vì đâu ông có được thành công như ngày hôm nay. Chương trình được phát sóng vào lúc 21h30 Chủ nhật ngày 23/8; 8h15 và 18h15 thứ Hai ngày 24/8; 14h15 thứ Sáu ngày 28/8/2020 trên kênh VTV4 . Mời quý vị và các bạn đón xem!

Nguồn: VTV4.VTV.VN