Vietnam Discovery 'Kỳ thú Mường Hum'

12:30 | 15/05/2020
Mường Hum (Lào Cai) với vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng cùng với nền văn hóa đa dạng độc đáo của các dân tộc bản địa đã cuốn hút một chàng trai đến từ Syria! Hãy cùng theo bước chân của anh khám phá 'Kỳ thú Mường Hum' trong Vietnam Discovery.
Vietnam Discovery 'Kỳ thú Mường Hum'

“Đây đúng là một trải nghiệm tuyệt vời, một trong những điều đặc biệt mà bạn có thể có mỗi ngày. Đó chính là cách họ vui đùa vui vẻ, cách họ kết nối với nhau” Yazan Safi hào hứng chia sẻ khi anh bắt đầu khám phá mảnh đất Mường Hum ở Bát Xát, Lào Cai cùng với bà con dân tộc nơi đây.

Chàng trai trẻ đến từ Syria đã đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi anh được trải nghiệm hái chè trên đồi cao, phơi chè, sao chè theo cách riêng của người dân tộc sống ở Mường Hum.

Yazan Safi trải nghiệm hái chè ở Mường Hum

Theo chân những cô gái, chàng trai Mường Hum, anh tiếp tục được khám phá chợ phiên Mường Hum, họp vào mỗi chủ nhật hàng tuần. Anh được trải nghiệm những món ăn, những đồ dùng sinh hoạt đặc trưng của bà con người dân tộc Hà Nhì, Hơ Mông, Giáy, Dao…Mỗi một nơi đi qua đều để lại trong anh những dấu ấn không thể nào quên.

Yazan Safi đi chợ phiên Mường Hum

Đặc biệt khi tới chiêm ngưỡng thác rồng cheo leo hùng vĩ ở Mường Hum, anh đã thốt lên “Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời nhất mà tôi từng có trong đời, bởi mọi thứ nơi đây đều mang một câu chuyện riêng độc đáo, từ việc tại sao họ lại gọi đây là Thác Rồng, đến đây bạn sẽ có một nguồn năng lượng tuyệt vời, năng lượng tích cực từ không khí xung quanh đây. Tôi rất hạnh phúc khi trở thành một phần của những trải nghiệm này”.

Yazan Safi ở Thác Rồng (Mường Hum)

Còn những bất ngờ thú vị gì nữa ở mảnh đất Mường Hum kỳ thú của Việt Nam chào đón Yazan Safi tới khám phá?

Mời quý vị và các bạn cùng đón xem Chương trình “Vietnam Discovery: Kỳ thú Mường Hum” phát sóng 21h30 ngày 18/5, phát lại lúc 8h30 ngày 19/5 trên kênh VTV4

Nguồn: VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam