Đây là điều đặc biệt đưa "Ngày trở về - Cội nguồn thương nhớ" lọt đề cử VTV Awards 2018

11:41 | 16/07/2018
Chương trình Ngày trở về - Cội nguồn thương nhớ đã được đề cử ở hạng mục Chương trình của năm tại VTV Awards 2018.
Đây là điều đặc biệt đưa

VTV Awards - Ấn tượng VTV là giải thưởng truyền hình thường niên do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, nhằm vinh danh các sản phẩm truyền hình, gương mặt diễn viên, ca sĩ, người dẫn chương trình… đã để lại dấu ấn trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam. Giải thưởng đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả VTV trong suốt nhiều năm qua.

Năm nay, hạng mục Chương trình của năm đã nhận được nhiều đề cử ấn tượng. Trong đó, chương trình Ngày trở về - Cội nguồn thương nhớ đã chính thức trở thành một trong những đề cử cho giải thưởng danh giá này.

Chia sẻ về điều đặc biệt trong chương trình này, Biên tập viên Lê Hoàng Linh, Ban Truyền hình đối ngoại, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: "Điểm nhấn của Ngày trở về 2018 là việc chúng tôi đưa ra 5 câu chuyện ở 5 địa điểm khác nhau trên thế giới. Ở đó có những câu chuyện tiêu biểu của những cộng đồng và cá nhân người Việt đã để lại dấu ấn tại vùng đất đó. Câu chuyện của họ cũng rất đặc biệt".

"Qua quá trình tìm hiểu và đào bới tư liệu lâu dài, chúng tôi đã may mắn có được những câu chuyện độc đáo mà có thể khán giả lần đầu nghe tới, đó là câu chuyện những chiếc nem bé nhỏ của Việt Nam ở Senegan nhưng lại mở ra cả câu chuyện của người phụ nữ Việt, hay chuyện của một người phụ nữ gốc Việt bị mù từ nhỏ đã bị đưa sang Australia, chỉ từ ký ức mong manh mà tìm về được với cội nguồn…", Biên tập viên Lê Hoàng Linh kể lại.

"Chúng tôi hy vọng khán giả xem chương trình có thể hiểu được thông điệp mà chúng tôi muốn truyền tải. Đó là người Việt dù ở bất kỳ phương trời nào trên thế giới thì vẫn giữ được cội nguồn của riêng mình. Đó là điều vô cùng thiêng liêng và nó có thể bị ẩn khuất ở nơi nào đó do hoàn cảnh, do điều kiện khác nhau nhưng đến một lúc nào đó thì nó sẽ trỗi dậy mạnh mẽ. Đó cũng là sợi dây kết nối họ với quê hương dù có ở xa cách ngàn cây số".

Hiện tại, giải thưởng VTV Awards 2018 đang ở trong giai đoạn vòng bình chọn đầu tiên, diễn ra từ ngày 7/3 đến ngày 7/8. 

Theo VTV

Nguồn: VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam