Gala Tinh hoa võ thuật 2017: Nỗ lực mang võ Việt vượt trùng dương

14:52 | 17/01/2018
Với gần 60 phút phát sóng, Gala Tinh hoa võ thuật 2017 sẽ là những câu chuyện xúc động trong hành trình mang võ Việt ra ngoài thế giới.
Gala Tinh hoa võ thuật 2017: Nỗ lực mang võ Việt vượt trùng dương

Gala Tinh hoa võ thuật là một trong số những chương trình đặc biệt được phát sóng vào dịp Tết Nguyên đán của kênh VTV4. Chương trình không chỉ kể với khán giả những câu chuyện về truyền thống thượng võ của dân tộc Việt Nam, khí phách của những người Việt Nam yêu võ, tập luyện võ để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc…mà còn là câu chuyện về những người mang võ Việt ra thế giới từ những năm đầu thế kỉ 20 cho tới ngày hôm nay. Qua hành trình mang võ Việt ra biển lớn, khí phách người Việt đã được hun đúc, được khẳng định và lan tỏa qua các phong trào tập luyện võ thuật nơi đất khách…

Hiện nay võ Việt đã được đón nhận và phát triển ở nhiều nơi trên thế giới. Võ Việt đã trở thành một trong những phương tiện để lan tỏa các giá trị văn hóa, tinh thần nhân văn và cao thượng của dân tộc Việt Nam tới người nước ngoài. Bên cạnh đó, võ thuật còn là công cụ kết nối văn hóa và con người Việt Nam tới các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Là một trong những người lên ý tưởng cho chương trình, BTV Hà Mạnh Thắng chia sẻ: "Hành trình mang võ Việt ra nước ngoài là một quá trình rất vất vả, nhiều khó khăn. Đây là sự nỗ lực tuyệt vời của các thế hệ võ sư Việt Nam và võ sư người nước ngoài yêu võ Việt để thể hiện tinh thần tự tôn dân tộc, khát vọng khẳng định  tại hải ngoại".

Để có được 60 phút lên hình chỉn chu và chuyển tải đến khán giả một cách hiệu quả nhất, BTV Hà Mạnh Thắng cùng ê-kíp sản xuất chương trình đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu, tham khảo các nguồn từ thư viện quốc gia, từ Liên đoàn thế giới võ cổ truyền Việt Nam, lịch sử các võ phải để dựng lên hành trình mang võ Việt ra nước ngoài.

Vậy võ Việt phát triển như thế nào trên thế giới? Hành trình mang võ Việt ra nước ngoài được các võ sư truyền đạt ra sao?... Câu trả lời sẽ được giải đáp trong Gala Tinh hoa võ thuật 2017 với chủ đề võ Việt vượt trùng dương.

Nguồn: VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam