Tỉnh Hậu Giang xúc tiến thương mại và tìm kiếm đầu tư tại Ấn Độ

11:23 | 12/10/2018
Ngày 11/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ tổ chức buổi "Tọa đàm Giới thiệu Hậu Giang" để quảng bá tiềm năng thế mạnh và chính sách ưu đãi đầu tư đến các doanh nghiệp Ấn Độ.
Tỉnh Hậu Giang xúc tiến thương mại và tìm kiếm đầu tư tại Ấn Độ

Tại buổi tọa đàm, Đại sứ Phạm Sanh Châu cho biết Chính phủ Ấn Độ hết sức coi trọng quan hệ song phương với Việt Nam trong bối cảnh mới của chính sách “Hành động hướng Đông,” và chưa bao giờ mối quan hệ Việt Nam-Ấn Độ lại phát triển mạnh mẽ và sôi động như hiện nay. Đại sứ Phạm Sanh Châu kêu gọi các doanh nghiệp Ấn Độ thông qua các diễn đàn để tìm kiếm cơ hội và tăng cường đầu tư ở Việt Nam, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Đại sứ  Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu phát biểu tại diễn đàn. (Ảnh: Huy Lê/TTXVN)
Trong khi đó, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang đã giới thiệu một số lợi thế khi các doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào tỉnh Hậu Giang, như giao thông thuận lợi, nguồn lao động dồi dào, thủ tục đầu tư đơn giản, nhanh gọn... Hậu Giang đặc biệt chào đón các nhà đầu tư trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm, thương mại, dịch vụ và du lịch... 

Cuối buổi tọa đàm, các đại diện phái đoàn tỉnh Hậu Giang đã giải đáp những câu hỏi và thắc mắc của các doanh nghiệp Ấn Độ liên quan đến chính sách, môi trường đầu tư của tỉnh cũng như một số lĩnh vực quan tâm như điện gió, dược phẩm, phân bón, tưới tiêu...

Trước đó, đoàn công tác tỉnh Hậu Giang cũng đã tham quan một số doanh nghiệp ở bang Odisha của Ấn Độ, chào xã giao thủ hiến và một số quan chức của bang, cũng như phối hợp với Trung tâm hợp tác Ấn Độ-Việt Nam (IVCC) tổ chức tọa đàm giới thiệu Hậu Giang đến các doanh nghiệp trên địa bàn bang Odisha.

Theo TTXVN

Nguồn: TTXVN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam