Cộng đồng người Việt quyên góp ủng hộ người dân Lào gặp thiên tai

10:20 | 11/10/2017
Sáng 9/10​,tại thủ đô Vientiane, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Nguyễn Thanh Tùng đã trao cho Thứ trưởng Bộ Lao động, Phúc lợi xã hội Lào Baykham Khatthiya, số tiền 9.546 USD tặng cho người dân Lào bị ảnh hưởng nặng nề trong cơn bão Sonca.
Cộng đồng người Việt quyên góp ủng hộ người dân Lào gặp thiên tai

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Lào, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Nguyễn Thanh Tùng đã trao số tiền trên cho Thứ trưởng Bộ Lao động, Phúc lợi xã hội Lào Baykham Khatthiya.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng cho biết trong thời gian qua, người dân hai nước Lào và Việt Nam đều bị ảnh hưởng thiên tai nặng nề, đặc biệt là cơn bão số 10 tại Việt Nam và cơn bão Sonca tại Lào. 

Ngày 24/9 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của hai chính phủ Lào và Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã vận động cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam tại Lào cũng như các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Lào quyên góp ủng hộ cho người dân Việt Nam và người dân Lào bị ảnh hưởng trong hai cơn bão kể trên. 

Sau đợt phát động, trên tinh thần đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, ban tổ chức đã chia đôi số tiền quyên góp được, một nửa gửi về Việt Nam, một nửa thông qua Bộ Lao động, Phúc lợi xã hội Lào chuyển cho người dân Lào bị ảnh hưởng bởi cơn bão Sonca. 

Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào, Thứ trưởng Baykham Khatthiya đã bày tỏ sự xúc động trước tình cảm và tấm lòng của cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Lào nói riêng, cũng như của nhân dân Việt Nam nói chung, dành cho người dân Lào. 

Theo bà Baykham, trong thời gian qua, mặc dù người dân Việt Nam cũng liên tiếp phải gánh chịu thiên tai bão lũ, thiệt hại lớn về vật chất và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, song trước những khó khăn của nhân dân Lào, người dân Việt Nam vẫn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ. Điều này thể hiện truyền thống đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong khó khăn, hoạn nạn của người dân hai nước Lào-Việt Nam từ thời kỳ chiến tranh, chiến đấu giành độc lập cho đến tận ngày nay; nhấn mạnh, đây là truyền thống cần phải gìn giữ và kế tục. 

Nhân dịp này, Thứ trưởng Baykham Khatthiya cũng thay mặt Chính phủ và nhân dân Lào đánh giá cao vai trò cầu nối của Đại sứ quán Việt Nam; cảm ơn cộng đồng người Việt Nam và các tổ chức liên quan của Việt Nam tại Lào đã quyên góp ủng hộ người dân gặp khó khăn, giúp họ nhanh chóng khắc phục và ổn định đời sống sau bão. Thứ trưởng cam kết sẽ chuyển số tiền trên cho người dân bị thiên tai một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Cuối tháng Bảy và đầu tháng Tám vừa qua, cơn bão Sonca đã đổ bộ vào Lào gây mưa to, gió giật, lũ lụt và lở đất tại 14 tỉnh của Lào, khiến 10 người thiệt mạng và gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu.

Nguồn: VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam