Cộng đồng người Việt tại Ba Lan, Đức kỷ niệm ngày Giải phóng thủ đô

10:44 | 11/10/2017
Câu lạc bộ Hà Thành vừa tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng thủ đô và 5 năm ngày thành lập Câu lạc bộ tại Warszawa, Ba Lan.
Cộng đồng người Việt tại Ba Lan, Đức kỷ niệm ngày Giải phóng thủ đô

Đại sứ Vũ Đăng Dũng và phu nhân cùng nhiều cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, đại diện các tổ chức cộng đồng người Việt, cùng chính quyền và người dân địa phương đã đến dự buổi lễ.

Trong khán phòng, khoảng 700 người con Hà Nội xa quê và khách mời như được trở về phố cổ, với Ô Quan Chưởng, với những gánh hàng hoa, chè chén vỉa hè và những sạp bán hàng ẩm thực đường phố đậm nét Hà Thành.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Đăng Dũng bày tỏ sự vui mừng và bất ngờ khi được mời đến dự buổi sinh hoạt cộng đồng có đông đảo bà con và bạn bè Ba Lan tham gia. Đại sứ mong muốn những người con Hà Nội dù sống xa quê hương nhưng sẽ luôn giữ gìn và phát huy những nét đẹp của người Tràng An. Chúc mừng Câu lạc bộ Hà Thành tròn 5 năm đi vào hoạt động, Đại sứ quán Việt Nam và các tổ chức cộng đồng đã tặng Câu lạc bộ những món quà cùng những lẵng hoa tươi thắm.

Chương trình gặp mặt "Hà Nội những mùa hoa"

Tại thành phố Erfurt, Cộng hòa Liên bang Đức, chương trình gặp mặt "Hà Nội những mùa hoa" nhằm kỷ niệm 63 năm giải phóng thủ đô đã được diễn ra.

Cộng đồng người Việt tại Ba Lan, Đức kỷ niệm ngày Giải phóng thủ đô - Ảnh 1.

Sự kiện này không chỉ dành riêng cho bà con xa xứ của "Hội Hà Nội xưa và nay Erfurt", mà còn có sự tham gia của các hội đoàn người Việt, những người yêu mến thủ đô và bạn bè quốc tế.

Với không gian tình cảm, ấm cúng và bình dị, họ đến đây để gặp nhau, kể cho nhau nghe về Hà Nội, cùng nhau cất lên những bài hát về thủ đô với tất cả những khát khao nhung nhớ. Những giọt nước mắt vui mừng cảm động, những tràng pháo tay kéo dài không dứt, những nhớ thương chẳng thể phai mờ.

Đúng như tên của chương trình, Hà Nội những mùa hoa đã mang đến sắc hoa của Hà Nội từ những gương mặt thân quen, những câu hát, lời thơ và cả trong những tà áo dài dịu dàng. Bao nhiêu mùa hoa ở Hà Nội thì cũng bấy nhiêu mùa nhớ của những người con xa xứ. Dù có đi bốn phương trời, với những con người này, Hà Nội vẫn luôn là trái tim, là nơi nơi tụ hội những tinh hoa và nơi gửi gắm ước vọng.

Nguồn: VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam