Đại hội Đại biểu Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet, Lào lần thứ IX

18:21 | 19/01/2018
Chiều ngày 14/01/2018 tại Hội trường Hồng Bàng, thị xã Cay-xỏn Phôm-vi-hẳn, tỉnh Savannakhet, Lào, Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023.
Đại hội Đại biểu Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet, Lào lần thứ IX

Tham dự Đại hội về phía Chính quyền địa phương có ông Bun-nhụ Thăm-mạ-vông, Tỉnh ủy viên, Bí thư - Huyện trưởng huyện Kaysone Phomvihane, ông Sỉ-sa-vẳn Lắt-tả-nả-vông, Phó Chủ tịch Thường trực Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Đại hội Đại biểu Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet lần thứ IX nhiệm kỳ 2018-2023, ông Bun-nho Vo-la-sắc-sít, Trưởng phòng Nội vụ huyện Kaysone Phomvihane, ông Athithlaty Savankham, Phó Chủ tịch Hội đồng Thương mại tỉnh Đại hội Đại biểu Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet lần thứ IX nhiệm kỳ 2018-2023, ông Pa-sít-xay Sỉ-phắc-đi, Chủ tịch Hội Hoa kiều tỉnh Đại hội Đại biểu Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet lần thứ IX nhiệm kỳ 2018-2023. Về phía Việt Nam có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Đại hội Đại biểu Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet lần thứ IX nhiệm kỳ 2018-2023 Trần Công Thịnh, cùng đại diện một số cơ quan, đơn vị doanh nghiệp của Việt Nam đang hoạt động đầu tư kinh doanh tại địa bàn, cùng hơn 200 đại biểu đại diện cho hơn 3.000 hội viên.

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ VIII và phương hướng công tác nhiệm kỳ IX; thông qua Bản sửa đổi bổ sung Điều lệ của Hội; Bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ IX (2018-2023).

Đánh giá kết quả nhiệm kỳ VIII Đại hội cho rằng: Nhiệm kỳ qua (nhiệm kỳ 2011-2017) của Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet là những năm tháng diễn ra nhiều sự kiện chính trị-xã hội, đối ngoại quan trọng đối với cả hai nước Việt Nam và Lào. Đặc biệt năm 2017 vừa qua được hai Đảng, hai Nhà nước xác định là "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào và Lào Việt Nam" hai nước đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào và Lào - Việt Nam.

Bên canh đó, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thiên tai gây ra, nhưng trong những năm qua cả hai nước vẫn giữ vững được nhịp độ tăng trưởng kinh tế cao; đối ngoại được mở rộng và tăng cường; trật tự xã hội được đảm bảo, an ninh quốc phòng được giữ vững; đời sống của nhân dân được nâng cao. Đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là đối với cộng đồng người Việt Nam ở Lào, trong những năm qua tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cùng các địa phương của Việt Nam. Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trong cộng đồng, hòa nhập vào nước sở tại, luôn hướng về quê hương Tổ quốc.

Tổng lãnh sự tặng hoa BCH nhiệm kỳ IX.

Đại hội đã bầu BCH khóa IX (nhiệm kỳ 2018-2023) gồm 15 đại biểu. Tại phiên họp lần thứ Nhất BCH Hội để bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và phân công nhiệm vụ cho các Ủy viên BCH Hội, ông Nguyễn Lương tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội, các ông Lê Văn Sơn (Ký), Phó Chủ tịch, ông Trần Sái, Phó Chủ tịch Hội - Phụ trách Văn phòng Hội, ông Phạm Văn Ngạnh, Phó Chủ tịch - Phụ trách khánh tiết, ông Lê Văn Long, Phó Chủ tịch - Phụ trách Công tác Kiểm tra và phân công nhiệm vụ cho 10 vị Ủy viên BCH.

 Tỉnh ủy viên, Bí thư - Huyện trưởng huyện Cay-xỏn Phôm-vi-hẳn tặng hoa BCH. 

Phát biểu tại Đại hội, ông Bun-nhụ Thăm-mạ-vông, Tỉnh ủy viên, Bí thư - Huyện trưởng huyện Kaysone Phomvihane  và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Đại hội Đại biểu Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet lần thứ IX nhiệm kỳ 2018-2023 Trần Công Thịnh, đều đánh giá cao những kết quả mà Hội người Việt Nam tỉnh Đại hội Đại biểu Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet lần thứ IX nhiệm kỳ 2018-2023 đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; bày tỏ sự tin tưởng Hội người Việt Nam tại tỉnh Đại hội Đại biểu Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet lần thứ IX nhiệm kỳ 2018-2023 sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình để đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong nhiệm kỳ mới, góp phần củng cố, vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào và Lào-Việt Nam; đồng thời khằng định Chính quyền địa phương và Tổng Lãnh sự quán tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại địa phương cũng như mọi hoạt động của Hội người Việt Nam tỉnh Đại hội Đại biểu Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet lần thứ IX nhiệm kỳ 2018-2023.

Các nữ Đại biểu tham dự Đại hội. 

Đại hội Đại biểu Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm những người tiêu biểu trong cộng đồng, năng động và có lòng nhiệt tình với công tác Hội, được bà con cộng đồng tín nhiệm và có uy tín với Chính quyền địa phương, cùng với truyền thống đoàn kết yêu nước của cộng đồng. Tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới Hội người Việt Nam tỉnh Đại hội Đại biểu Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet lần thứ IX nhiệm kỳ 2018-2023 tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa để Hội người Việt Nam tỉnh Đại hội Đại biểu Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet lần thứ IX nhiệm kỳ 2018-2023 luôn xứng đáng là "tổ chức thành viên tích cực của Mặt trận Lào xây dựng đất nước", đồng thời là "mái nhà chung, là trung tâm đoàn kết, là chỗ dựa tin cậy của mỗi người Việt Nam làm ăn sinh sống tại địa phương".

Nguồn: VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam