Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Phật tử Việt Nam tại Séc

20:14 | 29/08/2017
Ngày 27/8, Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Phật tử Việt Nam tại Séc song song với Đại lễ Vu Lan báo hiếu và Ngày Văn hóa Phật giáo Việt Nam đầu tiên tại Séc.
Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Phật tử Việt Nam tại Séc

Kênh truyền hình đối ngoại VTV4

Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Phật tử Việt Nam tại Séc thu hút hơn 1.000 tăng ni, Phật tử, người yêu kính đạo Phật tại Cộng hòa Séc và các nước lân cận như Hungary, Đức, Pháp, Ba Lan, Slovakia tham gia...

Tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn cũng khẳng định Đại sứ quán luôn đồng hành cùng với Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ, hỗ trợ hội Phật tử triển khai các hoạt động của hội, góp phần xây dựng cộng đồng người Việt Nam đoàn kết, tương thân tương ái, hội nhập tốt vào xã hội sở tại, và luôn hướng về quê hương.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam đã trao tặng bằng khen, ghi nhận một số cá nhân tích cực, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc. 

Những nghi lễ của Phật giáo được tổ chức trang nghiêm

Trong lễ kỷ niệm, nhiều nghi lễ của Phật giáo đã được tổ chức một cách trang nghiêm, long trọng như lễ rước tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, cầu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền đất nước được siêu thoát, thả bóng cầu hòa bình, niệm phật cầu gia bị, dâng hoa cúng dường...

Ngoài chương trình Đại lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và Đại lễ Vu Lan báo hiếu, năm nay lần đầu tiên Ngày Văn hóa Phật giáo được tổ chức tại Praha với các hoạt động giới thiệu, quảng bá về ẩm thực và các văn hóa phẩm của Phật giáo, cũng như triển lãm ảnh về các chùa của Việt Nam, về vẻ đẹp của biển đảo quê hương và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc cùng một số hoạt động tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc...

Xen kẽ chương trình là các tiết mục ca múa nhạc của các giọng ca cộng đồng và một số ca sĩ khách mời từ trong nước, ca ngợi tính nhân văn của giáo lý nhà Phật, công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ.

Buổi đại lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm theo nghi thức Phật giáo, không những thu hút được sự quan tâm của Phật tử Việt Nam mà còn của chính quyền địa phương, bạn bè sở tại và quốc tế.

Theo Quehuongonline

VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam