Kỷ niệm 50 năm ASEAN tại Dhaka

10:22 | 11/08/2017
Lễ hội Ẩm thực ASEAN là cơ hội tốt nhằm tăng cường quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tới các nước bạn bè ASEAN, cũng như bạn bè Bangladesh và bạn bè quốc tế.
Kỷ niệm 50 năm ASEAN tại Dhaka

Kênh truyền hình đối ngoại VTV4

Sáng 8/8/2017, Ủy ban ASEAN Dhaka (ADC) tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN tại Đại sứ quán Thái Lan tại thủ đô Dhaka, Bangladesh.

Phát biểu tại Lễ thượng cờ ASEAN, Đại sứ Malaysia Nur Ashikin Mohd Taib – nước hiện đang là Chủ tịch ADC đã điểm lại những cột mốc lịch sử quan trọng trong 50 năm hình thành và phát triển của ASEAN; nhấn mạnh những hoạt động trao đổi đoàn ở cấp chính phủ, doanh nghiệp và người dân giữa các nước ASEAN với Bangladesh; tái khẳng định các nước ASEAN tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bangladesh - đối tác quan trọng của ASEAN; mong muốn cộng đồng ASEAN tiếp tục gắn kết, phát triển và thịnh vượng.

Kỷ niệm 50 năm ASEAN tại Dhaka - ảnh 1

Đại sứ Malaysia tại Bangladesh, Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN Dhaka, phát biểu

Sau Lễ thượng cờ ASEAN, các quan khách có dịp thưởng thức những món ăn đặc trưng của từng nước ASEAN. Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã giới thiệu món nem cuốn và món bánh ngọt do các cán bộ của Đại sứ quán và các gia đình Việt kiều đang sinh sống tại Dhaka chuẩn bị. Ngoài ra, gian hàng giới thiệu ẩm thực của Việt Nam cũng rất nổi bật với cờ đỏ sao vàng, nón lá, đèn lồng, tà áo dài… mang đặc trưng của Việt Nam.

Kỷ niệm 50 năm ASEAN tại Dhaka - ảnh 2

Các món ăn Việt Nam tham gia Lễ hội ẩm thực ASEAN

Các quan khách tới tham quan gian hàng có ấn tượng với không gian văn hóa đa sắc màu cũng như hương vị của các món ăn Việt Nam. Lễ hội Ẩm thực ASEAN là cơ hội tốt nhằm tăng cường quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tới các nước bạn bè ASEAN, cũng như bạn bè Bangladesh và bạn bè quốc tế.

Kỷ niệm 50 năm ASEAN tại Dhaka - ảnh 3

Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Bangladesh thăm gian hàng ẩm thực Việt Nam.

Ủy ban ASEAN Dhaka được thành lập năm được thành lập năm 2014 với mục đích tăng cường sự gắn kết giữa các nước ASEAN có cơ quan đại diện tại thủ đô Dhaka, đồng thời thúc đẩy quan hệ giữa ASEAN với Bangladesh.

Kỷ niệm 50 năm ASEAN tại Dhaka - ảnh 4

Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Bangladesh và Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao của 8 nước ASEAN tại Bangladesh chụp ảnh lưu niệm

Từ đầu năm 2017 đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã chủ trì tổ chức thành công giải Golf hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN. Ngoài ra, Đại sứ quán đã phối hợp với các nước ASEAN tổ chức thành công nhiều hoạt động phong phú, đa dạng khác như ngày Gia đình ASEAN, giải cầu lông… qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị trong cộng đồng ASEAN.

VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam