Lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn người Việt ảnh hưởng toàn cầu

22:06 | 13/03/2019
Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Forum - VGLF) lần đầu tiên được tổ chức nhằm thành lập một nền tảng kết nối cộng đồng tinh hoa dân tộc Việt trên khắp 5 châu.
Lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn người Việt ảnh hưởng toàn cầu

Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Forum - VGLF) lần đầu tiên sắp được tổ chức với nỗ lực thành lập một nền tảng kết nối cộng đồng tinh hoa dân tộc Việt trên khắp 5 châu để từ đó nâng hạng vị thế Việt Nam trên biểu đồ kinh tế thế giới.

Thực tiễn đã cho thấy rất nhiều quốc gia áp dụng mạng lưới nhân tài toàn cầu và đạt được những thành tựu nhất định.

Việt Nam, với cộng đồng hơn 4 triệu người Việt ở nước ngoài, trong đó nhiều người có trình độ học vấn cao và thành công trong nhiều lĩnh vực, hoàn toàn có thể tạo ra những bước tiến nhảy vọt nếu tận dụng được tiềm năng to lớn từ mạng lưới nhân tài toàn cầu.

Lần đầu tiên, cộng đồng tinh hoa người Việt khắp năm châu sẽ cùng nhau quy tụ tại Diễn đàn Người Việt ảnh hưởng toàn cầu (Vietnam Global Leaders Forum - VGLF) được tổ chức tại Lâu đài Salomon de Rothschild, Paris (Pháp) vào hai ngày 30-31/3/2019.

VGLF 2019 sẽ tập trung vào chủ đề “Nâng tầm thương hiệu Việt Nam” (Brand Vietnam), nhằm mục đích đánh thức tiềm lực quốc gia, đưa thương hiệu và giá trị Việt cạnh tranh trên trường quốc tế, đồng thời đặt nền móng đầu tiên cho mạng lưới Người Việt thành đạt toàn cầu (Vietnam Global Leaders Network).

Diễn đàn có sự tham gia của nhiều diễn giả uy tín như ông Aikins Kingsley - Sáng lập viên và CEO của mạng lưới Diaspora Matters; ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch và Giám đốc điều hành ThaiBinh Seed; ông Vũ Duy Thức - Đồng Sáng lập viên và CEO Kambria, Mỹ; bà Sandy Đặng - Nguyễn Chủ tịch tổ chức giáo dục quốc tế; ông Nguyễn Thiệp - Đại sứ, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp; ông Vũ Duy Thức - Đồng Sáng lập viên và CEO Kambria; ông Sandy Đặng - Nguyên Chủ tịch tổ chức giáo dục quốc tế.

Và đặc biệt, diễn đàn có sự góp mặt của hơn 200 khách mời danh dự là người Việt có tầm vóc và ảnh hưởng trên toàn thế giới trong các lĩnh vực khác nhau, từ nhà khoa học, doanh nhân, đến bác sỹ, luật sư, nghệ sỹ; cùng một số khách mời là những Việt kiều thành đạt. 

Diễn đàn dự kiến có các trao đổi, gặp gỡ với các tập đoàn hàng đầu của Pháp trước và sau hai ngày sự kiện chính.

Sự kiện sẽ là bước đi đầu tiên và quan trọng cho một chiến lược quốc gia dài hạn để thu hút, kết nối và xây dựng mạng lưới tài năng người Việt và gốc Việt trên toàn thế giới, đưa Việt Nam vững bước trên con đường phát triển dựa trên tri thức và đổi mới sáng tạo.

Nguồn: TTXVN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam