Lớp trẻ người Việt tích cực hòa nhập xã hội tại Cộng hòa Séc

11:51 | 10/09/2018
Lớp trẻ người Việt, hiện là thế hệ thứ hai và thứ ba tại Cộng hòa Séc, đang ngày càng hội nhập sâu rộng vào đời sống xã hội nước sở tại. Lễ hội Banan Festival 2018 (Hội Trẻ Chuối) do Viet Up vừa tổ chức tại thủ đô Praha đã khẳng định điều này.
Lớp trẻ người Việt tích cực hòa nhập xã hội tại Cộng hòa Séc

Đến với Lễ hội Banan Festival 2018, thanh niên Việt và Séc có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động khác nhau, khám phá ngành nghề và các loại hình dịch vụ giới trẻ Việt Nam đang theo đuổi tại Séc; xem triển lãm ảnh về quá trình hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Séc; trực tiếp tham gia trò chơi tìm hiểu phong tục, văn hóa, nghệ thuật ẩm thực và du lịch Việt Nam; cùng thưởng thức nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam. 

Nguyễn Mạnh Tùng - một thành viên của Tổ chức Viet Up cho biết, việc tổ chức Banan Festival nhằm mục đích tạo cơ hội cho giới trẻ Việt Nam và Séc giao lưu, tìm tiếng nói chung trong cuộc sống. hông qua lễ hội này, người Séc và người nước ngoài sống tại Praha hiểu hơn về thế hệ người Việt thứ hai, hiểu hơn về công việc, sự hội nhập và văn hóa Việt Nam, qua đó giúp họ mở lòng hơn với người Việt. 

Trong khi đó, theo chị Kristyna Nemcova , các bạn trẻ ngày nay đã có sự bứt phá mạnh mẽ hơn nhiều so với thế hệ trước; tham gia nhiều ngành nghề, dịch vụ khác nhau trong xã hội và điều đó chứng tỏ các bạn trẻ đang có chỗ đứng nhất định và đóng góp cho xã hội Séc.

 

Các bạn trẻ khám phá cách vận hành robot Việt Nam. (Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+)
Người dân Séc tìm hiểu nghệ thuật ẩm thực của Việt Nam. (Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+)

Vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, thế hệ trẻ người Việt tại Séc ngày càng tự tin khẳng định mình trong quá trình hòa nhập và đóng góp công sức, trí tuệ vào phát triển kinh tế xã hội nước sở tại. Những nỗ lực đó đã và đang được chính người dân Séc ghi nhận.

Theo TTXVN
 

Nguồn: TTXVN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam