Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu năm 2019 được tổ chức tại 5 nước

00:40 | 12/04/2019
'Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu' có các hoạt động như: Lễ dâng hương Vua Hùng; các hoạt động văn hóa nghệ thuật; hội thảo, tọa đàm khoa học.
Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu năm 2019 được tổ chức tại 5 nước

Nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Ban vận động dự án ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu phối hợp với các Hội đoàn, Cộng đồng kiều bào, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước: Lào, Thái Lan, Nhật Bản (Osaka), Canada (Toronto), Ba Lan, tổ chức "Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, năm 2019".

Năm nay, ''Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu lần thứ II" diễn ra tại trụ sở Tổng Hội người Việt Nam tại Lào ngày từ 5-6/4; tại tỉnh UdonThani, Thái Lan (7/4); tại Osaka, Nhật Bản và Trung tâm Văn hoá Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan (14/4); tại Toronto, Canada (30/4).

"Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu" sẽ có các hoạt động như: Lễ dâng hương Vua Hùng; các hoạt động văn hóa nghệ thuật hướng về quê hương, đất nước và các tiết mục văn nghệ giao lưu với bạn bè nước bản xứ; hội thảo, tọa đàm khoa học.

Dự án tổ chức "Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu" nhằm vinh danh giá trị tinh thần của dân tộc Việt trên các phương diện như văn hóa, xã hội, truyền thống, phong tục, ẩm thực, đặc biệt là văn hóa tâm linh, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên... góp phần gắn kết tinh thần Đại đoàn kết dân tộc, làm cầu nối cho bà con Việt kiều và đồng bào trong nước.

Bên cạnh đó, dự án sẽ góp phần kết nối các ngành du lịch, thương mại, ngoại giao, nghiên cứu khoa học...của Việt Nam với các nước trên thế giới. Đặc biệt, dự án nhằm tạo sự hiểu biết, chia sẻ, giao lưu văn hóa giữa cộng đồng người Việt Nam vào quá trình hội nhập với nhân dân nước sở tại. Đồng thời, dự án cũng tạo động lực cho việc học tập tiếng Việt của các thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài, tạo điều kiện cho các Trung tâm Việt Nam học ở nước ngoài, các nhà nghiên cứu, sinh viên nước ngoài… tìm hiểu, nghiên cứu về Việt Nam.

Sau 5 năm, Dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo bà con kiều bào, các hội đoàn và các cấp, các ngành, đặc biệt là sự quan tâm, vào cuộc tích cực của các nhà văn hóa, nhà khoa học, nhà báo, nhà ngoại giao...

Năm 2018, Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu lần thứ I đã được tổ chức thành công tại 4 nước châu Âu: Liên bang Nga, Cộng hòa Czech, Hungary, Đức.

Nguồn: VOV

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam