Ra mắt câu lạc bộ các nhà khoa học người Việt Nam tại Australia

15:22 | 08/11/2018
Lễ ra mắt câu lạc bộ các nhà khoa học người Việt Nam tại bang Victoria do Văn phòng đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Canberra tổ chức.
Ra mắt câu lạc bộ các nhà khoa học người Việt Nam tại Australia

Vừa qua, tại thành phố Melbourne, câu lạc bộ các nhà khoa học người Việt Nam tại bang Victoria của Australia chính thức tạo lập mạng lưới các nhà khoa học Việt kiều để chia sẻ thông tin, hỗ trợ nhau trong cuộc sống và chuyên môn cũng như tạo cầu nối liên kết các nhà khoa học của các bang khác ở Australia và Việt Nam. 

Đây là câu lạc bộ thứ ba quy tụ các nhà khoa học, nhà nghiên cứu người Việt Nam được thành lập ở Australia, sau hai câu lạc bộ tương tự đã được thành lập trước đó ở bang Queensland và New South Wales. 
 
Tới dự buổi Lễ ra mắt câu lạc bộ mới này có trên 40 nhà khoa học, nghiên cứu hiện đang làm việc, công tác trong các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp và cơ quan quản lý của chính quyền bang Victoria. 
 
Tiến sỹ Trần Công Yên, Tham tán, Trưởng đại diện Văn phòng Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Canberra cho biết đây là một hình thức tập hợp các nhà khoa học người Việt Nam tại bang Victoria để vận động, thu hút trí thức Việt kiều, những người luôn có tâm huyết hướng về quê hương đất nước để được tham gia trực tiếp vào các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ ở Việt Nam, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, thực hiện các đề tài hợp tác nghiên cứu chung cũng như hỗ trợ đào tạo và bồi dưỡng cho cán bộ khoa học trẻ của Việt Nam. 
Tiến sỹ Trần Công Yên nhấn mạnh việc thành lập các câu lạc bộ kiều này còn giúp tạo ra một mạng lưới liên kết các nhà khoa học để thúc đẩy phát triển hợp tác song phương trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, qua đó góp phần củng cố, tăng cường phát triển hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam-Australia. 
Theo Vietnamplus

 

Nguồn: TTXVN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam