Trí thức Việt Nam tại Pháp chia sẻ khát vọng trong năm mới Mậu Tuất

11:53 | 17/02/2018
Dù sinh sống, học tập và làm việc ở Pháp từ nhiều năm nay, các trí thức Việt Nam vẫn luôn hướng về Tổ quốc.
Trí thức Việt Nam tại Pháp chia sẻ khát vọng trong năm mới Mậu Tuất

Hòa chung không khí tưng bừng đón Tết cổ truyền, họ có những chia sẻ về mong ước và dự định trong Năm mới Mậu Tuất 2018.

Ông Nguyễn Hải Nam, chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp (ABVietFrance), khẳng định Hội sẽ góp phần đẩy mạnh quan hệ kinh tế giữa hai nước trong năm 2018, một năm quan trọng khi hai nước kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao song phương và 5 năm ký kết Hiệp định đối tác chiến lược.

ABVietFrance bước vào năm hoạt động thứ 8 với hy vọng tiếp tục là cầu nối giữa giới doanh nhân hai nước, làm sao để tăng cường đầu tư của Pháp vào Việt Nam và ngược lại.

Về nước tham dự Xuân quê hương 2018, đoàn đại biểu của ABVietFrance đã tận dụng cơ hội để gặp gỡ doanh nhân trẻ trong nước, với mục đích hỗ trợ cho họ về mặt thông tin nhằm kết nối với các đối tác Pháp phù hợp, nhất là trong các lĩnh vực dịch vụ xuất nhập khẩu, thời trang và du lịch.

Chị Đinh Thanh Hương, giám đốc giáo dục của Hội khoa học và chuyên gia toàn cầu (AVSE), cảm thấy rất háo hức khi Xuân về. Chị mong ước sự kết nối tri thức của người Việt tại Pháp và trên thế giới ngày càng mạnh mẽ hơn, để có thể làm những việc thật sự có ích cho đất nước.

Chị nhấn mạnh sự cần thiết phải "nối vòng tay lớn" thật chặt, không chỉ ở lời nói mà còn trong việc làm thiết thực. Đối với riêng những người phụ nữ Việt Nam, chị gửi lời chúc "dám sống hết mình và dám vươn lên."

Theo ông Henri Đặng, Giáo sư Đại học Paris 1, bà con ở nước ngoài lúc nào cũng hướng về quê hương. Trong dịp Tết cổ truyền, ông gửi lời chúc đất nước ngày càng mạnh vững mạnh, kinh tế ngày càng phát triển.

Cũng như nhiều bạn trẻ đang học tập tại Pháp, Trần Hồng Nhung, sinh viên thạc sỹ chuyên ngành marketing hy vọng sẽ kiếm được một công việc tốt sau khi hoàn thành chương trình học trong năm nay. Với lợi thế tuổi trẻ năng động, Nhung không ngừng trau dồi để tăng cường kỹ năng cho bản thân.

Hiện, Nhung đang là cộng tác viên của một tổ chức phi chính phủ chuyên giúp đỡ các dự án ở Việt Nam, qua đó có cơ hội cống hiến công sức vào công cuộc xây dựng đất nước

Nguồn: VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam