Triển lãm ảnh về Việt Nam tại Hàn Quốc cuốn hút đông đảo người xem

12:15 | 30/10/2017
Ngày 29/10, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức cuộc triển lãm ảnh quảng bá về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam tại thủ đô Seoul.
Triển lãm ảnh về Việt Nam tại Hàn Quốc cuốn hút đông đảo người xem

Đây là một sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc.

Hơn 30 bức ảnh đặc tả vẻ đẹp con người, văn hóa truyền thống cùng những thành tựu kinh tế nổi bật của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới, cũng như các hoạt động của Việt Nam khi đăng cai tổ chức thành công các hội nghị cấp cao quốc tế và khu vực, trong đó bao gồm Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức vào tháng 11/2006 tại Hà Nội, được trưng bày ở trung tâm thủ đô Seoul.

Cuộc triển lãm đã thu hút sự chú ý đặc biệt của đông đảo người dân Hàn Quốc, cũng như người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây.

Đặc biệt, sự kiện này đã lôi cuốn nhiều người thuộc thế hệ trẻ và đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, trong đó có cả thành viên của các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn và dòng họ Lý Hoa Sơn có nguồn gốc từ Việt Nam.

 

Ông Lý Thừa Vinh, Trưởng dòng họ Lý Hoa Sơn gốc Việt hướng dẫn du khách tham quan triển lãm. (Ảnh: Hữu Tuyên/Vietnam+)

Nhiều người tham quan triển lãm cho biết họ chưa một lần đặt chân đến Việt Nam nhưng qua triển lãm này, họ mong muốn có cơ hội tới Việt Nam để được trực tiếp trải nghiệm về văn hóa, đất nước, con người cũng như những thành tựu của nền kinh tế đang phát triển năng động hàng đầu khu vực. 

Trong khi đó, những người đã từng tới Việt Nam bày tỏ sự thán phục trước những bước phát triển nhanh chóng, đầy ấn tượng của Việt Nam trong thời gian gần đây.

Cuộc triển lãm đã thành công tốt đẹp, tạo được ấn tượng tốt đối với người xem, giúp bạn bè quốc tế hiểu thêm về đất nước, con người, những thành quả phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam sau hơn 30 năm đổi mới, qua đó góp phần quảng bá và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và khu vực.

Nguồn: VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam