Việt Nam và Singapore cam kết cùng nhau xây dựng Cộng đồng ASEAN

15:48 | 01/09/2017
Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tối 29/8 đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 72, với sự tham dự của gần 500 quan khách Singapore, Đoàn ngoại giao, giới học giả và đại diện cộng đồng người Việt tại nước sở tại.
Việt Nam và Singapore cam kết cùng nhau xây dựng Cộng đồng ASEAN

Kênh truyền hình đối ngoại VTV4

Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Lim Hng Kiang cùng các nghị sỹ quốc hội và đại diện các cơ quan chính phủ, các tổ chức và đông đảo giới doanh nghiệp Singapore đã đến chia vui. Về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung hiện đang ở thăm và làm việc tại Singapore cũng tới tham dự. 

Phát biểu khai mạc buổi chiêu đãi, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh đã vui mừng điểm lại những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội nổi bật của Việt Nam trong năm qua, với mức tăng trưởng kinh tế đạt 6,3%. Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng 6,6% trong năm 2017, duy trì tốc độ xuất khẩu cũng như dòng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, đẩy mạnh tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. 

Đại sứ Nguyễn Tiến Minh nhấn mạnh rằng trong quá trình phát triển của mình, Singapore luôn là một đối tác mạnh mẽ của Việt Nam. Trên cơ sở thiết lập quan hệ đối tác chiến lược từ năm 2013, Việt Nam và Singapore đã tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực như: an ninh, quốc phòng, thương mại, đầu tư, du lịch cũng như giáo dục và đào tạo. Trong số đó, thương mại và hợp tác đầu tư là một điểm sáng trong quan hệ hợp tác của hai nước.

Đại sứ tin tưởng rằng chuyến thăm của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tới Việt Nam vào tháng 3/2017 và tới đây là vào tháng 11 khi ông tham dự Hội nghị cấp cao APEC, cùng một loạt các chuyến thăm thăm cấp cao của hai bên trong năm nay, một lần nữa khẳng định tầm quan trọng đồng thời đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore lên một tầm cao mới, tương xứng với tiềm năng và nhu cầu của cả hai nước. 

Đặc biệt, trong bối cảnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, là một thành viên tích cực từ năm 1995, Việt Nam cam kết sẽ nỗ lực hết mình và có trách nhiệm để cùng với các thành viên xây dựng một Cộng đồng ASEAN hòa bình, đoàn kết và phát triển thịnh vượng cũng như giữ vai trò trung tâm trong cấu trúc an ninh của khu vực. Việt Nam hoan nghênh đồng thời bày tỏ sự ủng hộ và hợp tác chặt chẽ khi Singapore đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên ASEAN vào năm 2018. 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt chính phủ Singapore, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Lim Hng Kiang khẳng định Singapore và Việt Nam luôn là những người bạn gần gũi trong cộng đồng ASEAN. Những chuyến thăm cấp cao liên tục thời gian gầy đây cho thấy mối quan hệ ngày càng khăng khít giữa hai nước, khẳng định tầm quan trọng của việc hợp tác trên nhiều lĩnh vực. 

Bộ trưởng Lim Hng Kiang hy vọng rằng với sự hợp tác ngày càng chặt chẽ, hai nước có thể học lẫn nhau để cùng phát triển cũng như đóng góp vào quá trình phát triển chung của khu vực và thế giới, đặc biệt là trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN. 

Tại buổi chiêu đãi, các quan khách và đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Singapore đã cùng thưởng thức các tiết mục âm nhạc truyền thống và những món ăn đậm đà hương vị Việt Nam....

VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam