Thưởng thức bánh khoái cá kình nguyên con xứ Huế

15:08 | 14/09/2018
Nếu có dịp đến Huế vào một ngày mưa, thực khách không nên bỏ qua món bánh khoái cá kình thơm ngon đặc biệt.
Thưởng thức bánh khoái cá kình nguyên con xứ Huế

Đến đầm Chuồn vào mỗi buổi sáng sớm, ngắm nhìn khung cảnh bình minh rực rỡ đang soi rọi những tia nắng mới lấp lánh nơi mặt nước. Dạo quanh nơi đây đến khi cảm thấy mỏi chân hãy dừng bên quán cóc nhỏ thưởng thức món bánh khoái cá kình dân dã, giản dị đảm bảo ăn một lần nhớ mãi.

Bánh khoái cá kình ở Huế là một món ăn mộc mạc, dân dã mang dậm dấu ấn chốn thôn quê này. Mặc dù chiếc bánh không được bắt mắt và hấp dẫn như bánh xèo thông thường, nhưng lại có vị ngon riêng mà không chiếc bánh xèo thông thường nào có được.

Bánh khoái cá kình được làm bằng bột gạo, nhân bánh là cá kình nguyên con. Thêm điểm khác biệt nữa là bánh khoái cá kình dùng với nước mắm ruốc nguyên chất, thêm vài lát ớt xanh, ngon đúng điệu.

Đặc biệt, món ăn này hấp dẫn du khách không chỉ vì hương vị thơm ngon, lạ miệng mà còn rất bổ dưỡng, bộ ruột tuy hơi đắng nhưng lại trị được chứng mất ngủ.

Theo Tintuc Huế

 

Nguồn: VTV4.VTV.VN