Xôi xéo - Bữa sáng ấm bụng quen thuộc của người Hà Nội

01:24 | 06/08/2019
Hà Nội nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và thật thiếu sót nếu không nhắc đến món xôi xéo được nhiều người đặc biệt yêu thích.
Xôi xéo - Bữa sáng ấm bụng quen thuộc của người Hà Nội

Ở Hà Nội, bạn có thể bắt gặp bất kỳ hàng xôi nào trên đường phố bởi món ăn này được ví như là "bữa sáng quốc dân". Theo chia sẻ của những người nấu xôi lâu năm, xôi xéo muốn ngon phải nấu hai lần. Ngày hôm trước chỉ nấu chín đến 80% sau đó để ráo rồi ngày hôm sau mới nấu chín hẳn.

Gạo nấu xôi là một thành phần quan trọng tạo nên món xôi xéo ngon

Khi nấu chín kỹ, hạt xôi mềm dẻo dù để đến ngày hôm sau cũng không bị khô cứng. Một bát xôi xéo vàng ươm lẫn với những miếng hành phi thơm lừng, đậu xanh tơi mịn, bùi bùi ăn cùng trứng chả hoặc ruốc bông sẽ khiến bạn thích mê, ăn nhiều vẫn không thấy chán.

Không chỉ người Việt mà nhiều thực khách nước ngoài cũng thích thú với món Xôi xéo

Nguồn: VTV.VN