Lãnh đạo ASEAN gặp lãnh đạo WB và IMF

14:27 | 12/10/2018
Chiều 11/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới Bali, Indonesia để tham dự Cuộc gặp các nhà Lãnh đạo ASEAN với Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Tổng Thư ký ASEAN và Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB).
Lãnh đạo ASEAN gặp lãnh đạo WB và IMF

 Cuộc gặp nhân dịp Hội nghị thường niên của 2 định chế tài chính quốc tế này, theo lời mời của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo 10 nước ASEAN với Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Tổng Thư ký ASEAN cùng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Chủ tịch Ngân hàng Thế giới / có chủ đề "Thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững và thu hẹp khoảng cách phát triển thông qua các hành động phối hợp cấp khu vực và toàn cầu". Các nhà lãnh đạo ASEAN và những người đứng đầu Liên hiệp quốc, ASEAN và Quỹ tiền tệ Quốc tế cùng Ngân hàng Thế giới đã trao đổi ý tưởng, định hướng và biện pháp tăng cường hợp tác, phối hợp giữa các tổ chức này này trong thực hiện hiệu quả Chương trình nghị sự 2030 về Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc và gia tăng sự tương hỗ giữa Chương trình này với Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Phát biểu tại Cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc / nhấn mạnh Hội nghị là cơ hội để các Lãnh đạo ASEAN và các tổ chức quốc tế chia sẻ quan điểm và thảo luận các biện pháp phối hợp hành động cấp khu vực và toàn cầu, hợp tác thúc đẩy phát triển bao trùm, bền vững, sáng tạo, trọng tâm là thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc đến năm 2030.

Thủ tướng cho rằng thành công của Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN vừa được tổ chức rất thành công hồi đầu tháng trước ở Việt Nam đã cho thấy ASEAN có nhiều lợi thế, sẵn sàng đón nhận và tận dụng hiệu quả các thành quả của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Với sự tham dự của nhiều nhà Lãnh đạo ASEAN, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn hành đầu khu vực và thế giới đã gợi mở nhiều sáng kiến, ý tưởng và tầm nhìn cho các nước ASEAN tranh thủ cơ hội của Cách mạng Công nghiệp 4.0, qua đó góp phần giải quyết các vấn đề phát triển lớn của khu vực. Thủ tướng đề xuất Liên hiệp quốc, Quỹ tiền tệ quốc tế và Ngân hàng Thế giới phối hợp với ASEAN và Việt Nam thúc đẩy triển khai thiết thực các kết quả của Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018.

 

Nguồn: VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam