Khai mạc chuỗi hoạt động giáo dục di sản tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám

12:00 | 02/06/2018
Chiều 1/6, chuỗi hoạt động sinh hoạt văn hóa và giáo dục di sản mang tên “Sỹ tử nhí -Chắp cánh ước mơ” đã khai mạc tại khu vực hồ Văn thuộc di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội.
Khai mạc chuỗi hoạt động giáo dục di sản tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Đây là lần đầu tiên Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám đầu tư sân chơi sinh hoạt trong suốt ba tháng Hè với mong muốn gắn kết chương trình giáo dục di sản với học sinh, thanh thiếu niên Thủ đô. 

Diễn ra hàng ngày, từ ngày 1/6-20/8, chương trình gồm nhiều hoạt động như trại sáng tác “Tôi cho đi để nhận lại” với việc làm diều và sáng tác tranh trên diều, làm giấy dó, luyện chữ đẹp và thư pháp, vuốt và vẽ trên gốm...; hoạt động gắn kết gia đình với game show “Muốn ăn thì lăn vào bếp cùng người nổi tiếng,” game show “Khéo tay hay làm,” game show “Nam công gia chánh;” hoạt động lễ hội và giải trí với triển lãm diều, lễ rước diều thiếu nhi, lễ hội Hoa Chữ gây quỹ Thái Học thắp sáng ước mơ tri thức, các trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật dân gian...

Tại lễ hội Hoa Chữ gây quỹ Thái Học thắp sáng ước mơ tri thức, các sỹ tử nhí cùng gia đình tham gia lễ hội thả hoa chữ, kết dây Như Ý tại Hồ Văn vào tối thứ 6 hàng tuần. Chuỗi hoạt động phong phú liên tục thay đổi chủ đề theo tuần. 

Đặc biệt, talkshow “Sống đẹp” hướng các sỹ tử nhí tiên học lễ, hậu học trí, đức dục, trí dục, vượt khó thành tài. “Làng hài sỹ tử” với các tích trò “sỹ tử nhập môn” sẽ cuốn hút các sỹ tử nhí.

Trong chuỗi hoạt động hè, lần đầu tiên có lễ hội Hoa Chữ tại Hồ Văn. Tối thứ 6 hàng tuần sẽ có lễ hội thả Hoa Chữ, là các đèn hoa nến gắn chữ mà người viết thả và gửi các ước mơ về học tập thành tài và thi cử đỗ đạt. 

Tại lễ khai mạc, ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám khẳng định ngoài trở thành điểm đến cho du khách trong và ngoài nước, Trung tâm mong muốn xây dựng hồ Văn là sân chơi văn hóa, giáo dục di sản thường xuyên cho trẻ em Hà Nội để các em có môi trường vui chơi lành mạnh, an toàn.

Nguồn: VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam