Triển lãm "Báu vật khảo cổ Việt Nam" tại Cộng hòa Liên bang Đức

08:03 | 23/09/2017
Tại Bảo tàng Reiss-Engelhorn, thành phố Manheim thuộc bang Baden - Wuerttemberg, Tây Nam nước Đức vừa khai mạc triển lãm trưng bày gần 400 báu vật khảo cổ Việt Nam.
Triển lãm

Kênh truyền hình đối ngoại VTV4

Đây là điểm triển lãm thứ ba và cũng là điểm cuối cùng diễn ra cuộc trưng bày nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức, được Bộ trưởng Ngoại giao Đức, nay là Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier bảo trợ.

Tham dự khai mạc lần này có ông Michael Grötsch - Thị trưởng phụ trách vấn đề Kinh tế, Văn hóa và Xã hội thành phố Manheim; bà Lệ Thị Thu - Tham tán Công sứ Việt Nam tại Đức; Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Văn Cường; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Alfried Wieczorek - Giám đốc Bảo tàng Reiss-Engelhorn; bà Trần Thị Hòa Bình - Đại diện Viện Goethe Hà Nội cùng nhiều quan chức và khách tham quan.

Trong diễn văn khai mạc, Giám đốc Bảo tàng Reiss - Engelhorn, PGS. - TS. Alfried Wieczorek bày tỏ vui mừng và tự hào khi lần đầu tiên Bảo tàng Reiss - Engelhorn được đón nhận bộ sưu tập hiện vật mang ý nghĩa, có giá trị lớn về lịch sử và văn hóa Việt Nam. Ông Alfried Wieczorek cho biết, sau 9 năm chuẩn bị và tưởng chừng sẽ gặp rất nhiều khó khăn, song với sự giúp đỡ tận tình của các nhà khoa học và chuyên gia khảo cổ hai nước, những bảo vật khảo cổ có giá trị đã có mặt tại đây để người xem có thể tận mắt chiêm ngưỡng cũng như hiểu biết rõ hơn về truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời của Việt Nam.

Ông cũng hy vọng, tiếp nối thành công của hai cuộc triển lãm trước được tổ chức tại Viện Bảo tàng Khảo cổ LW Herne, bang Nordrhein – Westfalen và Bảo tàng Khảo cổ thành phố Chemnizt thuộc bang Sachsen, cuộc triển lãm "Báu vật khảo cổ Việt Nam" tại Manheim lần này sẽ tiếp tục diễn ra tốt đẹp và thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan hơn cũng như mở ra các cơ hội hợp tác mới giữa hai nước trong lĩnh vực bảo tồn bảo tàng, khảo cổ học, qua đây giúp tăng số lượng du khách Đức đến Việt Nam trong thời gian tới.

VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam