Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa: Hòa quyện truyền thống và hiện đại

17:59 | 12/06/2017
Tối 10/6, tại Quảng trường 2/4 của thành phố Nha Trang, Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa năm 2017 với chủ đề “Mở rộng vòng tay bè bạn” đã khai mạc.
Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa: Hòa quyện truyền thống và hiện đại
Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng lãnh đạo các bộ, ngành, các địa phương, khách quốc tế cùng hàng chục nghìn người dân địa phương và du khách đã tham dự, hòa chung niềm vui trong đêm mở đầu sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu này. Đây là kỳ Festival Biển thứ 8 được tỉnh Khánh Hòa tổ chức kể từ năm 2003.

Festival Biển lần thứ 8 muốn giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế hình ảnh về một vùng đất đầy năng động, tích cực hội nhập, mở rộng đoàn kết, hữu nghị và hợp tác quốc tế với bạn bè năm châu bốn biển bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và của quê hương Nha Trang-Khánh Hòa nói riêng.

Diễn ra từ ngày 10-13/6 tại thành phố Nha Trang với 50 hoạt động lễ hội, văn hóa, thể dục-thể thao, kinh tế và hội thảo khoa học, Festival Biển lần này tăng cường sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống và hiện đại của dân tộc Việt Nam và của bạn bè quốc tế. 

Hầu hết các hoạt động được tổ chức theo hướng mở, tăng tính tương tác với cộng đồng để người dân và du khách có thể trực tiếp tham gia vào các hoạt động của lễ hội. Tiêu biểu là các sự kiện Lễ hội yến sào Khánh Hòa, lễ hội đường phố, hội thi các món ăn ẩm thực truyền thống, trò chơi dân gian “hô hát bài chòi;" các giải thi đấu thể thao như bơi, bóng chuyền, bóng đá bãi biển.

Bên cạnh đó, Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa 2017 còn có sự tham gia biểu diễn của các đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ Tây Ban Nha, Pháp, Hàn Quốc, Australia và Nga. Sự góp mặt các đoàn nghệ thuật văn hóa đến từ các địa phương trong nước như Đắk Lắk, Thừa Thiên-Huế, Bạc Liêu cũng mang đến cho du khách và người dân Khánh Hòa những chương trình biểu diễn mang nét đặc trưng của các vùng, miền.

Cùng với pháo hoa rực rỡ, chương trình biểu diễn nghệ thuật trên nền sân khấu mang hình dáng một chiếc tàu cập bến Nha Trang, với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng trong nước và quốc tế đã khiến đêm khai mạc tưng bừng, náo nhiệt trong nhiều sắc màu, âm thanh của biển, đảo.

Nguồn: VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam