Thanh thiếu niên kiều bào về với miền núi Ấn, sông Trà

09:12 | 20/07/2019
Ngày 19/7, Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2019 đến với mảnh đất Quảng Ngãi, vùng đất địa linh nhân kiệt, gắn liền với những chiến tích, sự kiện lịch sử oai hùng trong kháng chiến và cũng là nơi có nhiều thắng cảnh nổi tiếng.
Thanh thiếu niên kiều bào về với miền núi Ấn, sông Trà

Đoàn tham quan khu di tích núi Thiên Ấn, được người xưa ví như “chiếc ấn trời”, nằm ở tả ngạn của sông Trà Khúc. Trên đỉnh núi có ngôi chùa cổ. Đây cũng là nơi an nghỉ của Quyền Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Huỳnh Thúc Kháng- một chí sĩ yêu nước. 

Đoàn dâng hương viếng mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng
 

Sau đó, Đoàn tham quan khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng ở xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, nơi trưng bày nhiều tranh ảnh, hiện vật về thân thế và sự nghiệp của Thủ tướng Phạm Văn Đồng, một nhà lãnh đạo, nhà văn hóa lớn, người con ưu tú của quê hương núi Ấn, sông Trà.

Về mới mảnh đất có nhiều danh lam thắng cảnh, quê hương của nhưng người con ưu tú, bạn Trần Anh Thư, trở về từ Phần Lan, cho biết: "Mỗi nơi chúng em đi qua đều để lại trong chúng em nhiều ấn tượng về lịch sử văn hóa đất nước. Về với Quảng Ngãi hôm nay, chúng em được đến viếng mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng, được tìm hiểu thân thế và tấm lòng yêu nước của một trí sĩ, một nhà nho yêu nước. Chúng em cũng tìm hiểu về cuộc đời và những năm tháng hoạt động cách mạng của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại khu lưu niệm quê hương cố Thủ tướng. Những con người tài ba, đức độ đã có nhiều đóng góp quan trọng cho hòa bình và sự phát triển của quê hương. Chúng em rất tự hào và đây cũng là tấm gương, niềm động viên chúng em học tập tốt để mai kia có thể đóng góp hữu ích cho quê hương".

Đoàn cũng thăm và tặng quà cô nhi viện Phú Hòa ở xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi. Nơi đây hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 28 trẻ mồ côi. Đoàn đã tặng một tivi, một tủ lạnh và hai chiếc quạt, với tổng trị giá 20 triệu đồng cho Cô nhi viện. Sơ Nguyễn Thị Trung phụ trách Cô nhi viện Phú Hòa cho biết: "Gia đình cô nhi viện rất vui mừng vì tấm lòng yêu thương, đáng trân trọng và quý mến của các anh chị đã vượt nửa vòng trái đất về thăm quê hương, đến thăm các cháu tại cô nhi viện, đồng thời trao tặng những món quà rất đáng quý. Đây là niềm vui của các cháu. Chúc đại biểu Trại hè Việt Nam 2019 có chuyến hành trình về với quê hương Việt Nam vui, ý nghĩa".Các bạn trẻ trò chuyện với các em nhỏ ở Cô nhi viện

 

Buổi chiều, Đoàn đến tham quan đồng muối Sa Huỳnh, vựa muối nổi tiếng của miền Trung, gắn liền với văn hóa, truyền thống và con người địa phương ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Các bạn trẻ kiều bào được chứng kiến, tìm hiểu quy trình làm muối và cảm nhận sự vất vả của người làm muối khi làm ra sản phẩm là những hạt muối tinh khiết.


Tham quan nghề làm muối

Nhân dịp này, các thành viên trong Đoàn cũng trao tặng, hỗ trợ 5 gia đình làm muối, mỗi gia đình 1 triệu đồng và trao tặng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi 15 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi tiếp thân mật và chiêu đãi đoàn.

Nguồn: Quehuong online

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam