Phái đoàn Liên minh châu Âu và các đối tác thăm thực địa, làm việc tại tỉnh Thanh Hóa

12:53 | 18/05/2022
Đại diện ngoại giao đoàn, Phái đoàn Liên minh châu Âu và các đối tác trao đổi những kinh nghiệm về vai trò của phụ nữ trong bình đẳng giới.
Phái đoàn Liên minh châu Âu và các đối tác thăm thực địa, làm việc tại tỉnh Thanh Hóa

Phái đoàn Liên minh châu Âu và các đối tác thăm gian trưng bày 30 sản phẩm tiêu biểu sáng tạo, khởi nghiệp của các hợp tác xã do phụ nữ làm chủ ở Thanh Hóa. Ảnh: TTXVN

Nhằm giúp các đối tác quốc tế hiểu thêm về hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và nhu cầu hỗ trợ của phụ nữ ở địa phương, cũng như thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), các đối tác EU, ngày 17/05, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chuyến thăm thực địa và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc, các Đại sứ, Đại diện ngoại giao đoàn, Phái đoàn Liên minh châu Âu và các đối tác trao đổi những kinh nghiệm về vai trò của phụ nữ trong bình đẳng giới, phát triển kinh tế gắn với sự phát triển bền vững của đất nước, đồng thời chia sẻ các các cơ hội và thách thức, các biện pháp, kỹ năng giúp phụ nữ phát huy tiềm năng, thế mạnh của mình.

Bà Marinela Petkova, Đại sứ Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam, đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc kết nối phụ nữ vì mục tiêu bình đẳng giới và phát huy sức mạnh phụ nữ. Đại sứ cho biết thời gian tới, bà sẽ chung tay cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngăn ngừa bạo lực gia đình, thực hiện bình đẳng giới và hiện thực hóa mối quan hệ hợp tác với các tổ chức Hội Phụ nữ Việt Nam từ Trung ương đến địa phương. Đại sứ tin tưởng Chính phủ Việt Nam sẽ trao quyền nhiều hơn nữa cho phụ nữ để họ đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Trong khi đó, ông Jesus Lavina, Phó ban Hợp tác Phát triển Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, khẳng định chuyến thực địa giúp ông hiểu hơn về vai trò, sự đóng góp của phụ nữ cũng như minh chứng cho việc phụ nữ tham gia vào việc giảm nghèo đói, gìn giữ môi trường. Phái đoàn Liên minh châu Âu cam kết sẽ phối hợp cùng Việt Nam thực hiện 3 nội dung ưu tiên trong khung hợp tác đó là: Thích ứng biến đổi khí hậu, kinh tế số và chuyển đổi xanh.

Nguồn: VOV