Phụ nữ cần tin tưởng vào bản thân và vươn tới những mục tiêu to lớn nhất

15:40 | 12/11/2018
Đó là chia sẻ từ bà Helen Clark, Cựu Thủ tướng New Zealand trong chuyến thăm Việt Nam và trò chuyện với các nữ sinh viên tại Hà Nội.
Phụ nữ cần tin tưởng vào bản thân và vươn tới những mục tiêu to lớn nhất

Tại sự kiện này, bộ phim kể về sự nghiệp chính trị của Helen, một tấm gương sáng về phụ nữ tự khẳng định mình cũng đồng thời được công chiếu.

Sinh ra trong một gia đình làm nông, bà Helen Clark đã không ngừng nỗ lực và trở thành Phó Thủ tướng New Zealand ở tuổi 37. Trong ba nhiệm kỳ với vị trí Thủ tướng, bà đã thúc đẩy New Zealand ký kết hiệp định thương mại tự do đầu tiên trong khối OECD. Helen Clark là niềm cảm hứng cho cuộc thi sáng tạo slogan cổ vũ tinh thần nữ giới tự khẳng định mình do Đại sứ quán New Zealand tổ chức.

Tinh thần mong muốn khẳng định mình của nữ giới tại Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh với cựu Thủ tướng New Zealand. Từ những việc rất đời thường như tự chăm lo sức khỏe bản thân, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, bà Helen cho rằng điều quan trọng nhất chính là việc nữ giới tin vào chính mình.

Tại buổi gặp mặt, bộ phim Một năm cùng Helen kể về sự nghiệp chính trị của Helen Clark cũng để lại ấn tượng sâu sắc đối với người tham dự.

Bà Nguyễn Phương Nga - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam: "Các bạn nữ hãy học từ sách, học từ nhà trường và cả từ những người xung quanh. Các bạn cũng nên làm việc với cả những người xung quanh, cả nam và nữ, họ sẽ là những đồng nghiệp hỗ trợ bạn trên con đường dẫn tới thành công".

Bà Nguyễn Phương Nga, nữ Thứ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam; Bà Nguyễn Nguyệt Nga, nữ Vụ trưởng đầu tiên về kinh tế ở Bộ Ngoại giao, và những tấm gương khác như Helen Clark, sẽ tiếp tục là nguồn cảm hứng cho phụ nữ Việt Nam khẳng định mình trong vị trí lãnh đạo. Tính đến cuối năm 2017, Việt Nam có tỷ lệ nữ lãnh đạo doanh nghiệp và đại biểu Quốc hội cao hơn mức trung bình thế giới.

Nguồn: VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam