Vinh danh tập thể y bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 tại Đà Nẵng

01:41 | 22/01/2021
2020 là một năm đậm dấu ấn của ngành Y Việt Nam, với những cống hiến thầm lặng của mình 4 nhân vật cùng ekip y bác sĩ đã có mặt trong Top 20 đề cử WeChoice Award 2020.
Vinh danh tập thể y bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 tại Đà Nẵng

Chính thức quay trở lại mùa thứ 7 với thông điệp "Diệu kỳ Việt Nam", WeChoice Awards 2020 đang nhận được đông đảo sự quan tâm của độc giả trên khắp mọi miền đất nước. Những câu chuyện truyền cảm hứng mang theo vô vàn cảm xúc đã thu hút hơn 12 triệu lượt truy cập từ độc giả, gần 20 ngàn đề cử được gửi đến ở mọi hạng mục và gần 1 triệu users truy cập đề cử. Sau gần một tuần khởi động cổng bình chọn, WeChoice Awards đang bước vào chặng đua nước rút.

Tính đến thời điểm hiện tại, top 10 đề cử sở hữu lượt bình chọn cao nhất thì có tới 3 đề cử thuộc về lực lượng ngành Y, cụ thể là: Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng, Ekip phẫu thuật Song Nhi, Ekip chữa trị phi công người Anh (BN91). Năm 2020 mở đầu thập kỷ với nhiều biến động, cả dân tộc Việt Nam đã phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Chính việc chung tay, cống hiến của đội ngũ y bác sĩ đã trở thành nguồn cảm hứng mãnh liệt trong hành trình kiến tạo bức tranh "Diệu kỳ Việt Nam".

Những anh hùng áo trắng nơi tuyến đầu, góp phần quan trọng khống chế thành công dịch Covid-19, cứu sống nhiều ca bệnh nguy kịch; là Ekip phẫu thuật "cân não" để trả lại hình hài, cuộc sống thực sự cho Trúc Nhi - Diệu Nhi; là Ekip chữa trị kiên cường 116 ngày giành giật với thần chết, tìm lại sự sống diệu kỳ cho bệnh nhân 91.

Dựa vào lượt vote gần nhất, vị trí thứ 6 của Hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng gọi tên Ekip chữa trị phi công người Anh. Các y bác sĩ, nhân viên y tế dường như quên mất định nghĩa về thời gian mà lao vào cuộc chiến mới đầy cam go. Ký ức 116 ngày làm nên kỳ tích là khoảng thời gian Ekip điều trị "đi trên dây", căng não với từng quyết định để đưa nam phi công thoát khỏi lưỡi hái tử thần, hồi phục kỳ diệu trở về nước. Tiếp đó top 4 là Ekip phẫu thuật Song Nhi, 12 giờ trong phòng mổ, gần 100 y bác sĩ đã làm tiếp phần việc dang dở của đấng tạo hóa để mở ra cuộc sống mới cho 2 thiên thần nhỏ.

Đặc biệt, tập thể bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng đang xếp ở vị trí thứ 2 trong top 10 đề cử sở hữu lượt bình chọn cao nhất với gần 80K lượt vote. Tất cả nhân viên y tế, những y bác sĩ nơi tuyến đầu bỏng rát ấy đã mất hơn một tháng không ngủ để tranh giành từng giây từng phút với tử thần, kéo các bệnh nhân nặng đang ở đà lao xuống dốc dừng lại và phục hồi dần lên. Đến khi không còn bệnh nhân tử vong nữa, lúc đấy tinh thần của mọi người mới phấn chấn dần lên…

Trước sự yêu mến, ủng hộ này, chứng tỏ độc giả thực sự mong muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc cũng như vinh danh các "chiến sĩ áo trắng" bởi điều tốt đẹp, sự hy sinh thầm lặng mà họ đã cống hiến cho đất nước. Nhờ công lao của đội ngũ y bác sĩ mà Việt Nam được bạn bè quốc tế khen ngợi là một trong những quốc gia đi đầu trong công tác phòng chống dịch.

Nếu như Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng do độc giả bình chọn thì 5 cái tên được xướng lên ở hạng mục Đại sứ truyền cảm hứng sẽ do Hội đồng thẩm định công tâm đánh giá, lựa chọn. Hội đồng thẩm định của WeChoice Awards là các nhân vật có uy tín xã hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Bà Tôn Nữ Thị Ninh - Chủ tịch Quỹ Hòa bình & Phát triển TP HCM, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam, Nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam; PGS.TS Trần Đắc Phu - Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y Tế, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, Ủy viên BCH Đảng Bộ Bộ Y tế, Bí thư Đảng ủy Cục Y tế dự phòng; Ông Vương Vũ Thắng - Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần VCCORP - đơn vị sáng lập giải thưởng WeChoice; Nhà báo Trần Mai Anh - Sáng lập, điều phối chương trình "Thiện nhân và những người bạn"; và đạo diễn Nguyễn Việt Tú.

Ngoài hạng mục Nhân vật Truyền cảm hứng, 3 hạng mục khác cũng được giới trẻ quan tâm là: Hạng mục Đời sống giới trẻ, Giải trí và Đơn vị tiên phong vì cộng đồng. Hạng mục Giải trí đón nhận nhiều cái tên và gương mặt mới đầy triển vọng tại các hạng mục như: Gương mặt Rap/Hip-hop triển vọng, Ca sĩ có hoạt động đột phá, Music video của năm, Phim điện ảnh của năm, TV Show của năm, Nghệ sĩ có hoạt động đột phá.

Như vậy, song song với sự cạnh tranh gay gắt của 20 đề cử ở hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng, các nhóm hạng mục khác cũng đang diễn ra những cuộc chạy đua lượng vote rất hấp dẫn, nhằm tìm ra cái tên chiến thắng xứng đáng nhất.

 

Nguồn: VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam