Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan cho biết, Đảng và Nhà nước xác định đội ngũ trí thức kiều bào chính là nguồn lực đặc biệt quan trọng trong tiến trình đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam và Liên hiệp hội người Việt tại Đức, cộng đồng người Việt trên toàn nước Đức đã chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào tại các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề sau hai cơn bão số 10 và 11 vừa qua.
Ở xứ sở hoa anh đào, một cộng đồng đã được hình thành với sứ mệnh lan tỏa tiếng Việt, nhằm gìn giữ linh hồn văn hóa dân tộc. Đó là hội Việt ngữ tại Nhật Bản, nơi tiếng mẹ đẻ được chắp cánh bằng tình yêu và niềm tự hào của những người con xa xứ.
Xác định cộng đồng người Việt ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều nghị quyết, chính sách liên quan tới kiều bào để động viên bà con hướng về quê hương, đất nước.
Đến chiều ngày 25/10, đại diện của gần 70 quốc gia và tổ chức quốc tế đã ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng.
Tối 25/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tới Malaysia tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các hội nghị cấp cao liên quan từ ngày 25 đến 28/10/2025.
Lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam tung bay trong Lễ kỷ niệm Ngày Liên hợp quốc – một hình ảnh ấn tượng, đầy tự hào về những người lính công binh Việt Nam tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc tại Abyei (UNISFA).
Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres đặc biệt đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam trong các hoạt động gìn giữ hòa bình, coi Việt Nam là minh chứng sống động cho con đường hòa bình, phát triển và là một 'trụ cột của chủ nghĩa đa phương'.
Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, còn gọi là Công ước Hà Nội, ghi dấu mốc lịch sử trong tiến trình thúc đẩy hợp tác quốc tế để xây dựng không gian mạng an toàn.
Đàm phán Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) là một trong những quá trình thương thảo quốc tế phức tạp và khó khăn nhất trong nhiều năm gần đây.
