Chuối nếp nướng lọt tốp 9 món tráng miệng ngon nhất thế giới

06:51 | 14/03/2023
Món ăn giòn, nóng hổi và thơm, ngon nhất khi thưởng thức cùng nước cốt dừa, đậu phộng rang. Đây là món nhất định phải thử khi đến Việt Nam.
Chuối nếp nướng lọt tốp 9 món tráng miệng ngon nhất thế giới

Chuối nếp nướng là món ăn vặt nổi tiếng ở miền Tây. Ảnh: Mr True

Chuối nếp nướng là 1 trong 9 cái tên được Hãng tin CNN (Mỹ) nhắc đến trong danh sách "Những món tráng miệng ngon nhất thế giới". Trong chương trình Culinary Journeys (Hành trình Ẩm thực) mới được phát sóng, kênh CNN International nhấn mạnh: Món ăn giòn, nóng hổi và thơm, ngon nhất khi thưởng thức cùng nước cốt dừa, đậu phộng rang. Đây là món nhất định phải thử khi đến Việt Nam.

Chuối nếp nướng là món ăn vặt dân dã ở miền Tây, ngày nay có thể tìm thấy tại nhiều tỉnh thành cả nước. Chuối nếp nướng làm từ quả chuối tươi, bọc bởi lớp bột nếp đã được trộn nước cốt dừa, sau khi hấp chín, chuối được dàn mỏng, cuộn tròn rồi cuốn trong lá chuối sau đó nướng. Khi lá chuối cháy xém, vỏ xôi giòn vàng, dậy mùi thơm là được.

Culinary Journeys là chương trình được phát sóng hằng tháng trên kênh CNN International. Mục tiêu là tìm kiếm, giới thiệu các món ăn ngon nhất trên thế giới cũng như gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ các đầu bếp tài năng. Người dân, du khách, chuyên gia khắp thế giới có thể tự giới thiệu các món ăn mình yêu thích, đăng trên Instagram và gắn hashtag #CNNfood. Các chuyên gia ẩm thực từ đó sẽ chọn ra những món ăn xuất sắc, điển hình nhất để giới thiệu.

Nguồn: VOV