Thành lập Hội người Việt Nam tại Kitakyushu - Nhật Bản

12:14 | 28/12/2021
Ông Vũ Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka tin tưởng Ban chấp hành Hội sẽ đoàn kết nhất trí để nhanh chóng ổn định tổ chức và lãnh đạo Hội tiến hành các hoạt động thiết thực.
Thành lập Hội người Việt Nam tại Kitakyushu - Nhật Bản
Quang cảnh đại hội
Ngày 26/12/2021, Đại hội thành lập Hội người Việt Nam tại Kitakyushu đã được tổ chức trang trọng tại Hội trường Trường Cao đẳng Orio Aishi ở thành phố Kitakyushu miền Tây Nam Nhật Bản.
 
Đại hội có khoảng 100 đại biểu tham dự theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.Về phía vị khách quý, tại Nhật Bản, có ông Vũ Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka. Tại Việt Nam đại diện chính quyền thành phố Hải Phòng, thành phố kết nghĩa với Kitakyushu, Ban lãnh đạo Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền và doanh nghiệp quản lý Khu công nghiệp này tham dự trực tuyến. Về phía Nhật Bản, có sự tham dự trực tiếp của đại diện chính quyền và các tổ chức hữu nghị, hiệp hội giao lưu quốc tế của thành phố Kitakyushu.
 
Đại hội đã biểu quyết thông qua sự ra đời chính thức của Hội người Việt Nam tại Kitakyushu và bầu ra Ban chấp hành Hội gồm 13 người trong đó bầu bà Tạ Minh Thu, một người Việt Nam đã cư trú, học tập và ở lại làm việc tại thành phố này hơn 10 năm, được đánh giá là có năng lực, tâm huyết, uy tín và có nhiều đóng góp cho cộng đồng, được bầu làm Chủ tịch Hội. Đặc biệt, Ban chấp hành Hội có sự tham gia của hai ủy viên danh dự người Nhật Bản.
Tổng Lãnh sự Vũ Bình phát biểu tại Đại hội.
Phát biểu tại Đại hội, Tổng Lãnh sự Vũ Bình nhiệt liệt chúc mừng Hội người Việt Nam tại Kitakyushu chính thức được thành lập, cho rằng sự kiện đã đáp ứng được sự mong đợi của bà con người Việt tại thành phố này và khu vực lân cận.
 
Ông Vũ Bình bày tỏ sự cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền và người dân thành phố Kitakyushu đối với cộng đồng người Việt Nam đang cư trú tại đia phương; tin tưởng Ban chấp hành Hội sẽ đoàn kết nhất trí để nhanh chóng ổn định tổ chức và lãnh đạo Hội tiến hành các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, góp phần gắn kết cộng động, giúp nhau ổn định và hòa nhập vào cuộc sống, giữ gìn và phát huy hình ảnh tự hào của người Việt Nam, hướng về quê hương và đóng góp tịch cực vào quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa thành phố Hải Phòng với Kitakyushu cũng như Việt Nam và Nhật Bản nói chung.
 
Kết thúc buổi lễ, Đại diện Tổng Lãnh sự quán đã tặng hoa chúc mừng và trao tặng Ban chấp hành Hội bộ sách học tiếng Việt để hỗ trợ Hội mở lớp học tiếng Việt cho các cháu thiếu nhi cũng như bạn bè Nhật Bản yêu văn hóa Việt Nam thời gian tới.

Nguồn: VOV