Liên đoàn Xiếc Việt Nam mang nhiều tiết mục tầm cỡ quốc tế về các địa phương

15:26 | 21/08/2019
Các nghệ sỹ Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ mang đến chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng đến các địa phương, trong đó điểm đến đầu tiên là Thanh Hóa.
Liên đoàn Xiếc Việt Nam mang nhiều tiết mục tầm cỡ quốc tế về các địa phương
Từ 24/8- 8/9, các nghệ sỹ Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ trình diễn những tiết mục xiếc mang tầm cỡ và đoạt nhiều giải thưởng lớn tại các kỳ liên hoan xiếc quốc tế tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa. Chương trình như một món quà đặc biệt dành tặng các em nhỏ và các bậc phụ huynh xứ Thanh nhân dịp chào mừng Quốc khánh 2/9, năm học mới và Tết Trung thu 2019.
 
Đặc biệt, lần đầu tiên rạp bạt lưu động khổng lồ lớn nhất Đông Nam Á với sức chứa 1.500 chỗ ngồi, sân khấu tròn lòng chảo sẽ được dàn dựng tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hoá. 
 
NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, cho biết: "Để giữ uy tín và thương hiệu của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, trong khoảng 4-5 năm gần đây, chúng tôi đi đến đâu lưu diễn đều đem theo một rạp xiếc lưu động nhà tròn tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ khán giả các tỉnh trên toàn quốc.
 
Để mang được một rạp xiếc lưu động đến được với các tỉnh rất công phu, cần 4 xe container vận chuyển. Việc dàn dựng thành công rạp xiếc mất 1 tuần, hạ xuống mất khoảng 5 ngày. Kèm theo đó là khoảng 30 công nhân làm việc cật lực".
 
Khi mang theo rạp xiếc lưu động, các nghệ sĩ mới có thể dàn dựng những tiết mục xiếc tập thể, các chương trình xiếc lớn đạt đẳng cấp quốc tế như nhào lộn trên không trung, đu dây nghệ thuật...
 
Theo tiết lộ của Ban tổ chức, tham gia chương trình lần này có đoàn xiếc đương đại của Liên đoàn Xiếc Việt Nam do NSƯT Đỗ Văn Hùng làm trưởng đoàn, quy tụ nhiều gương mặt nghệ sĩ trẻ, tài năng. Đoàn sẽ mang tới 4-5 tiết mục dự kiến sẽ tham gia Liên hoan Xiếc quốc tế sắp tới, đều là những chuơng trình xiếc lớn, công phu, hứa hẹn sẽ làm khán giả mãn nhãn.
 
Trong đó có chương trình xiếc lần đầu tiên Việt Nam dàn dựng thành công mang tên Vòng quay siêu to tử thần mạo hiểm. Trước đây, chúng ta thường phải mời các nghệ sĩ quốc tế tới biểu diễn những tiết mục này, nhưng hiện nay, rạp xiếc Trung ương tự hào khi các tài năng xiếc Việt đã xây dựng thành công nhiều tiết mục xiếc không thua kém xiếc châu Âu.
 
Thêm một điểm nhấn đáng chờ đợi của chương trình hứa hẹn sẽ "chinh phục" những khán giả nhí đó chính là các chương trình xiếc thú, đặc biệt là thú nuôi. Ngoài những chú voi khổng lồ "đại chiến" với những chú gấu misa cao lớn, ngựa đua lòng chảo, xiếc khỉ, trăn, đây sẽ là lần đầu tiên khán giả nhí ở Thanh Hoá được xem các tiết mục xiếc thú nuôi do Rạp xiếc Trung ương biểu diễn.
 
Nếu như các tiết mục xiếc thú là động vật hoang dã sẽ tạo cảm xúc mạo hiểm, hồi hộp thì các tiết mục xiếc lợn và xiếc mèo sẽ mang đến sự ngạc nhiên, bất ngờ dễ thương. 
 
NSND Tạ Duy Ánh chia sẻ: "Dạy những con vật nuôi trong gia đình có thể biểu diễn đòi hỏi khoảng thời gian dài huấn luyện và sự kỳ công của các nghệ sĩ. Mèo tinh ranh nhưng bản tính nhút nhát, không sôi nổi như những con chó hay con khỉ, hơn nữa nó rất khảnh ăn nên dạy một con mèo khá gian nan".
 
Sau chương trình tại Quảng trường Lam Sơn, Thanh Hoá, Rạp xiếc lưu động Trung ương sẽ đến một số tỉnh thành phía Nam như Bà Rịa Vũng Tàu, Biên Hoà, Tiền Giang, Bình Dương…

Nguồn: VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam