Tài năng bóng rổ Mailee Jones khát khao cống hiến cho Việt Nam

13:49 | 26/06/2017
Với tôi, Việt Nam là nhà bởi tôi mang trong mình dòng máu Việt Nam, được chơi bóng rổ tại Việt Nam là một cơ hội tuyệt vời...Đó là chia sẻ của Mailee Jones - vận động viên của Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam.
Tài năng bóng rổ Mailee Jones khát khao cống hiến cho Việt Nam

Mailee có khả năng ném rổ cực tốt.

Mailee có khả năng ném rổ cực tốt

Cô gái trẻ mang dòng máu Việt - Mỹ Mailee Cara Jones trong lần thứ hai trở lại quê hương đã mang theo niềm khát khao được trở thành một trong những đại diện của Việt Nam tham gia thi đấu tại SEAGAMES 29.

Vận động viên bóng rổ Mailee Cara Jones, chia sẻ: "Tôi nghĩ là tôi có thể mang kỹ năng của mình để đóng góp vào Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, kết nối các thành viên lại với nhau, và cũng từ đó tôi cũng có thể học hỏi thêm từ họ. Tôi muốn kết hợp phong cách chơi của các bạn với phong cách mà tôi đang chơi ở Mỹ và hy vọng sẽ cùng nhau mang thắng lợi về cho đất nước".

Mailee và bố trong lần thứ hai trở lại Việt Nam. Ảnh: Quyết Thắng.

Mailee và bố trong lần thứ hai trở lại Việt Nam. Ảnh: Quyết Thắng.

Người truyền cảm hứng và tình yêu bóng rổ cho Mailee chính là cha ruột của cô - Huấn luyện viên bóng rổ David DJ Jones. Ông cũng đồng thời là huấn luyện viên, là đồng đội tuyệt vời của Mailee.

"Tôi phát hiện ra tài năng của Mailee khi con bé 6 tuổi. Mailee có thể chơi tốt ngay từ những ngày đầu tiên vì con bé quan sát tôi huấn luyện những đứa trẻ khác hàng ngày. Chúng tôi cũng từng muốn Mailee dừng chơi bóng rổ và tập trung vào việc học nhưng sau đó chúng tôi nhận ra rằng, chính niềm đam mê bóng rổ là động lực để Mailee học tập tốt hơn", ông David DJ Jones cho biết.

Trong lần thứ hai trở lại Việt Nam, ngoài việc tham gia tập luyện tại Đội tuyển Bóng rổ nữ Quốc gia, Mailee cùng cha đã triển khai dự án Học viện Giáo dục - Thể thao Hoa Kỳ nhằm đưa bóng rổ và các kỹ năng sống tới đông đảo giới trẻ Việt Nam.

Nguồn: VTV.VN