Đẹp như tranh vẽ mùa cỏ hồng Đà Lạt

08:55 | 26/11/2020
Đồi cỏ hồng Đà Lạt được cho là địa điểm du lịch hot nhất Đà Lạt. Cỏ hồng ở đây chỉ nở mỗi năm một lần nên nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ đổ xô tới đây chụp ảnh "check-in".
Đẹp như tranh vẽ mùa cỏ hồng Đà Lạt

 Đồi cỏ hồng là một điểm thú vị.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Vào khoảng cuối tháng 10 đến tháng 12 hàng năm, những bụi cỏ này lại bắt đầu mọc phát tán trên các quả đồi tại Đà Lạt. Thời gian này cũng là lúc vào mùa hoa dã quỳ. Nó là thời gian mà Đà Lạt có một bản sắc hoang dại. Cứ tới mùa này thì người bản xứ truyền tai nhau nói về loại cỏ tuyệt đẹp này. 

Loài cỏ này có tên là cỏ tuyết nhưng thường thì được mọi người gọi là cỏ hồng. Muốn ngắm nhìn loài cỏ này thì trước hết các bạn hãy đặt chân đến suối Vàng hoặc cây thông cô đơn. Tại đây các bạn sẽ được ngắm nhìn thỏa thích cánh đồng cỏ hồng bao phủ trên những ngọn đồi. Nhờ sự bao phủ của những bụi cỏ tuyết này mà Đà Lạt lại có thêm được một màu sắc dịu dàng. 

Cỏ hồng Đà Lạt nở vào tháng nào?

Đây có thể là một câu hỏi mà nhiều du khách muốn được giải đáp. Đó là vào đầu tháng 11 và kết thúc vào cuối tháng 12, chính là thời điểm cỏ hồng đẹp nhất.

Đẹp như tranh vẽ mùa cỏ hồng Đà Lạt - 5

Đồi cỏ hồng Đà Lạt ở đâu?

Không phải ở đâu cũng có loại cỏ hồng như ở Đà Lạt. Muốn chiêm ngưỡng được loài cỏ này thì các bạn cần đến với 2 địa điểm. Đó là suối Vàng và thung lũng Vàng.

Đồi cỏ hồng thung lũng Vàng 

Đây được xem là khu du lịch lớn nhất thành phố mà còn được giới trẻ vô cùng yêu thích. Bởi vì đây là một địa điểm mà thỏa thích tự sướng. Với nhiều cảnh view đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh. Ở đây không cần tạo kiểu nhiều bạn vẫn có thể chụp được một bức ảnh triệu view.

Đẹp như tranh vẽ mùa cỏ hồng Đà Lạt - 3

Đồi cỏ hồng và cây thông cô đơn

Đường để đến với địa điểm này khá khó khăn khả năng đi lạc lên đến 80%. Nhưng các bạn sẽ thấy xứng đáng với sức mình bỏ ra với một cảnh quan thiên nhiên hút hồn của nơi này. Với những nét đẹp thiên nhiên và hoang dã.

Thời điểm lý tưởng để ngắm đồi cỏ hồng trong ngày là khi nào?

Buổi sáng sớm là thời điểm lý tưởng nhất để bạn ngắm đồi cỏ hồng. Vì lúc này lớp sương đêm còn đọng trên những ngon cỏ hệt như những bông tuyết. Cũng chính bởi thế mà cỏ hồng còn có tên gọi khác là cỏ tuyết. Để có thể chiêm ngưỡng được trọn vẹn vẻ đẹp này bạn cần đặt chuông báo thức lúc 5h sáng vì khi mặt trời lên là lúc sương cũng bắt đầu tan, đồi cỏ tuyết sẽ chuyển sang màu hồng đậm hơn. 

Từ giữa trưa cho tới cuối chiều là lúc bạn không nên tới tham quan đồi cỏ hồng vì lúc này cỏ bắt đầu khô, màu cỏ sậm hơn mà người dân địa phương thường gọi đó là “cỏ cháy”, những ngọn đồi cỏ hồng lúc này không còn giữ được vẻ đẹp như buổi sáng sớm. 

Nguồn: Dân trí

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam