Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21: Lựa chọn những bộ phim xứng tầm

03:15 | 24/11/2019
Tối 23/11 tại Bà Rịa Vũng Tàu chính thức khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21.
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21: Lựa chọn những bộ phim xứng tầm

Đây là Liên hoan phim quy tụ nhiều phim “vua phòng vé” trong hai năm qua của điện ảnh Việt, cũng như có những bộ phim thực sự có tầm vóc nhất định, tiếp tục mang đến một bữa tiệc phim Việt đa sắc màu, và những hứa hẹn kịch tính trong cuộc đua giành giải Bông sen vàng. 

Với 16 phim truyện điện ảnh tranh giải, thì những tác phẩm đạt doanh thu cao hai năm vừa qua đều thuộc thể loại phim hành động, giải trí như phim “Hai Phượng” (đạo diễn Lê Văn Kiệt) với doanh thu khoảng 200 tỷ đồng, phim “Cua lại vợ bầu” (đạo diễn Nhất Trung), (với doanh thu gần 192 tỷ đồng) vv... Ngoài các phim này, có những bộ phim doanh thu không cao vì nhiều lý do, nhưng lại được đánh giá cao về sự chỉn chu trong nghề nghiệp như Song lang (đạo diễn Leon Quang Lê)...Đánh giá về loạt phim truyện tham dự Liên hoan phim năm nay, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch Tạ Quang Đông, Trưởng ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 cho biết: "Trong thời gian hai năm qua, đây là phim có nhiều điểm nổi trội. Tất nhiên có thể chưa toàn diện, nhưng có những phim có chất lượng cao về nghệ thuật, có phim nổi trội về diễn viên, có những phim nổi trội về doanh thu. Với con mắt nhìn của Ban giám khảo, chúng tôi đánh giá đây là 16 phim có nhiều thành tựu trong hai năm."

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21: Lựa chọn những bộ phim xứng tầm - ảnh 2

Cảnh phim "Thưa mẹ con đi" của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, bộ phim dự thi hạng mục phim truyện tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21.

Điểm mới so với Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20, là có sự trở lại của 4 phim sản xuất bằng vốn nhà nước: "Truyền thuyết về Quán Tiên" - đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, "Thạch Thảo" (đạo diễn Mai Thế Hiệp), "Nơi ta không thuộc về"(đạo diễn Đặng Thái Huyền) và "Hợp đồng bán mình" (đạo diễn Trần Ngọc Phong).

Tuy nhiên, sự áp đảo của các phim do các hãng tư nhân sản xuất cho thấy, điện ảnh Việt Nam vẫn thực sự sống động trong nhu cầu thị trường, khi tìm kiếm, đáp ứng được những nhu cầu thưởng thức nghệ thuật khác nhau của công chúng, các bộ phim có sự phong phú về đề tài, sự đa dạng về thể loại.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21: Lựa chọn những bộ phim xứng tầm - ảnh 3

Đạo diễn, NSND Lê Hồng Chương, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam. - Ảnh: VOV

Đạo diễn, NSND Lê Hồng Chương, Phó Chủ tịch Hội điện ảnh Việt Nam, chủ tịch Hội đồng giám khảo phim tài liệu, khoa học đánh giá: 38 bộ phim tài liệu, khoa học tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 cũng có những dấu ấn mới, ghi nhận những cách nhìn mới.

Liên hoan phim Việt Nam luôn luôn là ngày hội của những người làm nghệ thuật điện ảnh, luôn luôn có sự chia sẻ về nghề nghiệp của các nhà làm phim, đồng thời cũng thể hiện mối quan tâm của khán giả với nghệ thuật điện ảnh trong nước đến mức độ nào.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21: Lựa chọn những bộ phim xứng tầm - ảnh 4

Nhà biên kịch Nguyễn Thu Dung là giám khảo hạng mục phim tài liệu, khoa học tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 

Nếu ở các kỳ Liên hoan phim Việt Nam trước, triển lãm thường là dịp để quảng bá, giới thiệu bối cảnh quay phim hay nhìn lại dòng chảy phim Việt thì ở Liên hoan phim Việt Nam 21, lần đầu tiên vấn đề biển đảo Việt Nam được triển lãm qua góc nhìn điện ảnh.  Đây cũng là điểm mới của ban tổ chức, khi giúp cho khán giả hiểu thêm về hình ảnh biển đảo Việt Nam trong con mắt các nhà làm phim, qua những bộ phim được Viện Phim Việt Nam lưu trữ và công bố.

Chương trình "Giao lưu nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh - sinh viên", diễn ra lúc chiều chủ nhật, 24/11 và "Giao lưu nghệ sĩ điện ảnh với chiến sĩ lực lượng vũ trang" diễn ra lúc chiều thứ hai, 25/11 hứa hẹn những cuộc giao lưu, gặp gỡ sôi nổi giữa các nghệ sĩ và khán giả.

 

Nguồn: VOV

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam