Nhạc hội Việt - Nhật 2018: Rực rỡ sắc màu, thắm tình hữu nghị

11:44 | 10/09/2018
"Bữa đại tiệc" nghệ thuật thắm tình hữu nghị biểu diễn trên một sân khấu hoành tráng và đẹp mắt là những từ ngữ để miêu tả về Nhạc hội Việt - Nhật 2018.
Nhạc hội Việt - Nhật 2018: Rực rỡ sắc màu, thắm tình hữu nghị

Sau một thời gian dài chuẩn bị, Nhạc hội Việt - Nhật 2018 đã chính thức diễn ra vào tối qua 9/9/2018. Với sự dàn dựng công phu, các tiết mục âm nhạc đặc sắc, đêm nhạc đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Đêm nhạc không chỉ thể hiện những nét đẹp văn hoá của hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản mà còn tôn vinh tình hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia được giữ gìn và phát triển trong nhiều năm qua.

Xuyên suốt chương trình, khán giả đã được thưởng thức những phần trình diễn đặc biệt, qua sự thể hiện của các nghệ sỹ hàng đầu hai nước. Người nghe vừa chìm đắm trong ca khúc Hoa mộc tê qua giọng hát của nghệ sỹ Nhật Bản Godai Natsuko, lại được dẫn vào không gian âm nhạc lãng mạn của tình khúc nổi tiếng như Diễm xưa với sự thể hiện đẳng cấp của Diva Mỹ Linh.

Nhạc hội Việt - Nhật 2018: Rực rỡ sắc màu, thắm tình hữu nghị - Ảnh 1.

Nghệ sỹ Nhật Bản Godai Natsuko biểu diễn bài hát Hoa mộc tê

Một điểm nhấn khác của đêm nhạc là ca khúc Gặp tôi hoa nở, với hình ảnh hoa anh đào, nói lên mong muốn về sự hợp tác thành công và đề cao tình bạn giữa hai dân tộc. Đây là bản mash-up hiện đại, trẻ trung do hai nghệ sĩ Việt Nam là YanBi - Nguyễn Hải Phong sáng tác riêng cho đại nhạc hội. Thể hiện ca khúc này trên sân khấu là những gương mặt rất được khán giả yêu mến là Yanbi, Dương Trần Nghĩa, Raper Weeza…

Nhạc hội Việt - Nhật 2018: Rực rỡ sắc màu, thắm tình hữu nghị - Ảnh 2.

Nghệ sỹ nổi tiếng Nhật Bản Pikotaro đang mang tới nụ cười cho toàn bộ khán giả trong hội trường với màn trình diễn vui nhộn của mình

Diễn ra vào tháng 9 mùa Thu, Nhạc hội Việt - Nhật 2018 có ý nghĩa sâu sắc với hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. Mùa Thu với dân tộc Việt Nam gắn với nhiều mốc son lịch sử đầy tự hào và kiêu hãnh - mùa của những ân tình và chia sẻ.

Với người dân Nhật Bản, mùa Thu là mùa của lễ hội, của sự gặt hái thành quả, mùa của những niềm vui và yêu thương. Vì thế, Nhạc hội Việt - Nhật 2018 mang ý nghĩa: Thông qua nét họa âm nhạc, tôn vinh những nét đẹp văn hóa của hai dân tộc giàu truyền thống, trong nét đặc sắc riêng vẫn có sự tương đồng của văn hóa Á Đông được hòa quyện trong suốt 45 năm.

Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam và Đại sứ Sugi Ryotaro (Đại sứ đặc biệt Nhật Bản - Việt Nam, Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản) phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức; được đạo diễn và dàn dựng bởi ê-kíp Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo VTV

Nguồn: VTV4.VTV.VN