Phong phú sắc màu Festival Thanh niên Đông Nam Á tại Hà Nội

11:17 | 08/05/2022
Từ 7-8/5, chương trình Festival Thanh niên Đông Nam Á đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của đại diện thanh niên 11 nước Đông Nam Á và hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên thủ đô.
Phong phú sắc màu Festival Thanh niên Đông Nam Á tại Hà Nội

Festival Thanh niên Đông Nam Á tại Hà Nội thu hút hơn 10.000 thanh niên, đoàn viên thủ đô.

Festival Thanh niên Đông Nam Á diễn ra tại phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với nhiều hoạt động như đi bộ hưởng ứng, ký tên lên tấm bản đồ các nước Đông Nam Á thay cho lời ủng hộ "Vì một Đông Nam Á đoàn kết", khu vực các gian hàng văn hóa các nước Đông Nam Á, gian hàng lưu niệm, vẽ tranh "Khát vọng Đông Nam Á - Vì một Đông Nam Á thịnh vượng".

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nhấn mạnh: "Việc tổ chức Festival thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng SEA Games 31 thể hiện tinh thần hòa bình, hữu nghị, hội nhập của tuổi trẻ và quyết tâm của thủ đô Hà Nội tổ chức một kỳ SEA Games an toàn.

Đây là cơ hội để Việt Nam mang đến những dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè các nước trong khu vực và quốc tế. Qua đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và khẳng định Việt Nam luôn là điểm đến an toàn đối với bạn bè quốc tế".

Những sắc màu Festival thanh niên Đông Nam Á tại Hà Nội

Gian hàng của các bạn trẻ Lào.

Tại Festival, ở khu vực triển lãm, gian hàng, đoàn đại biểu thanh niên 11 nước Đông Nam Á trưng bày những nét văn hóa đặc trưng của các nước. Các gian hàng mang đến góc nhìn đa dạng về đặc trưng của các quốc gia, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị và là nơi giao lưu văn hóa giữa các quốc gia.a

Nguồn: Thế giới & Việt Nam