Chủ động cao nhất các phương án trong ứng phó bão Khanun

08:49 | 16/10/2017
Tại cuộc họp khẩn bàn giải pháp ứng phó bão Khanu, vào ngày 14-10, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường, yêu cầu các địa phương chủ động phương án ứng phó với cơn bão.
Chủ động cao nhất các phương án trong ứng phó bão Khanun

Ông Nguyễn Xuân Cường đề nghị cơ quan dự báo bám sát diễn biến của bão để thông tin kịp thời đến người dân và phục vụ công tác ra quyết định của Ban chỉ đạo và các Bộ, ngành thành viên. Nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là tập trung kêu gọi tàu thuyền thoát ra khỏi vùng nguy hiểm. Triển khai cao nhất các phương án ứng phó với bão và mưa do bão Khanun gây ra.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao gửi công điện khẩn đến các cơ quan chức năng, địa phương trên địa bàn yêu cầu triển khai ứng phó bão Khanun. Đến nay, gần 700 tàu thuyền của ngư dân Thừa Thiên Huế đánh bắt trên biển đã nhận được liên lạc bằng pháo hiệu, bộ đàm yêu cầu quay vào bờ. Lực lượng Biên phòng hướng dẫn ngư dân tổ chức neo đậu tàu thuyền an toàn. Lệnh đóng cửa biển, cấm tàu thuyền ra khơi cũng được tỉnh Thừa Thiên-Huế thực hiện từ hôm nay; kiểm tra, rà soát, chủ động sơ tán khẩn cấp người dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm.

Thượng tá Nguyễn Xuân Hòa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên Phòng tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết: “Chúng tôi tổ chức triển khai tổ chức bắn pháo hiệu để thông báo các hương đi của bão. Chỉ đạo các đơn vị kêu gọi tàu thuyền trên biển và kết hợp với chính quyền địa phương thông báo cho tàu thuyền trên biển biết hướng đi của bão để tránh xa ra khu vực có bão và tìm nơi trú ẩn, đặc biệt là vào bờ.”

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Bình kêu gọi hơn 5000 tàu thuyền với gần 15 ngàn lao động vào bờ an toàn. Ông Nguyễn Ngọc Phụng, Chi cục trưởng Chi cục thủy lợi, Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, cho biết các ban nghành, đơn vị trong toàn tỉnh đang chủ động ứng phó với cơn bão Khanun, chủ động di dời dân khỏi vùng nguy hiểm trong tình huống khẩn cấp, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

 

Nguồn: VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam