Hỗ trợ vé máy bay cho kiều bào về dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4

04:53 | 10/07/2024
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ tham gia hỗ trợ các đại biểu kiều bào tham dự Hội nghị NVNONN toàn thế giới lần thứ 4 được tổ chức từ 21-24/8 tại Hà Nội đối với các đường bay quốc tế/nội địa mà Tổng công ty khai thác.
Hỗ trợ vé máy bay cho kiều bào về dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: VOV World 
Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Hai bên sẽ thúc đẩy việc tạo ưu đãi, thuận lợi để thể hiện sự chăm lo và trách nhiệm của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, tạo điều kiện ngày càng thuận lợi cho bà con NVNONN gắn bó với quê hương đất nước, tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines đến với cộng đồng người Việt tại các nước.
 
Buổi lễ có sự tham dự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines; ông Nguyễn Mạnh Đông, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng đại diện một số bộ ngành, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Bộ Ngoại giao và cơ quan báo chí.
 
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Đông, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, khẳng định thời gian qua hai bên luôn có sự đồng hành, hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
 
Đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và đại diện Vietnam Airlines thực hiện ký kết. Ảnh: VOV World
 
Lễ ký kết là hoạt động nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa hai bên, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối với NVNONN, theo đúng tinh thần Nghị quyết 36, Chỉ thị 45, Kết luận số 12 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.
 
Về kế hoạch trước mắt, hai bên thống nhất Vietnam Airlines tham gia hỗ trợ các đại biểu kiều bào tham dự Hội nghị NVNONN toàn thế giới lần thứ 4 được tổ chức từ 21-24/8 tại Hà Nội đối với các đường bay quốc tế/nội địa mà Tổng công ty khai thác.
 
Ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, chia sẻ sự hợp tác giữa hai bên phản ánh đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước với những chính sách hướng về cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Ông Lê Hồng Hà nói: "Vietnam Airlines tự hào vì luôn được đón tiếp người Việt ở khắp nơi trên thế giới. Hy vọng sau lễ ký kết, hai bên sẽ làm cầu nối để gắn kết hơn nữa tình cảm của bà con hướng về quê hương, đồng thời là nhịp cầu hữu nghị giữa Việt Nam với các nước. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng Uỷ ban trong các chương trình và sự kiện liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài, mong hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, bền vững mang lại lợi ích thiết thực cho kiều bào".
 
 

Nguồn: VOV