Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên năm 2024

04:17 | 01/04/2024
Duyên hải Nam Trung Bộ sẽ là vùng du lịch trọng điểm với đặc trưng nổi bật về du lịch biển. Trong đó, Phú Yên sẽ trở thành một trong những trung tâm du lịch quốc gia và khu vực.
Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên năm 2024

Tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch 2024. Ảnh: VOV

Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng tỉnh Phú Yên (1/4/1975 - 1/4/2024), tối qua (30/3), tại thành phố Tuy Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2024 với chủ đề “Về miền di sản Phú Yên”.

Các hoạt động chính của Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên năm 2024 gồm: hội chợ triển lãm, quảng bá sản phẩm OCOP (chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm), ẩm thức và du lịch; hội thi các ban nhạc trong tỉnh; trình diễn di sản văn hóa phi vật thể kết hợp biểu diễn trang phục truyền thống đặc sắc trên vùng đất Phú Yên.

Tại các địa phương trong tỉnh cũng diễn ra một số chương trình, hoạt động hưởng ứng, như: trình diễn nghệ thuật bài chòi; đua thuyền súp, lắc thúng; giới thiệu các món ăn ngon, trình diễn các món ăn từ cá ngừ đại dương; thi ảnh nghệ thuật các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử; biểu diễn võ thuật…

Ông Đào Mỹ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên, cho biết: “Với chủ đề "về miền di sản Phú Yên", chúng tôi không chỉ mong muốn đưa sự kiện này trở thành hoạt động văn hoá du lịch quy mô lớn, hướng tới xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng.

Phú Yên cũng mong muốn và đề nghị có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa Trung ương và địa phương; giữa các ngành, các cấp cùng các doanh nghiệp; cộng đồng dân cư có di sản và du khách chung tay, chung sức bảo tồn, giới thiệu quảng bá, khai thác và phát huy các di sản Phú Yên một cách bền vững, có trách nhiệm và hiệu quả”.

Theo Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, Duyên hải Nam Trung Bộ sẽ là vùng du lịch trọng điểm với đặc trưng nổi bật về du lịch biển gắn với không gian văn hóa và sinh thái biển. Trong đó, tỉnh Phú Yên sẽ trở thành một trong những trung tâm du lịch quốc gia và khu vực.

Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên năm 2024 diễn ra từ ngày 30/3 đến ngày 5/4.

Nguồn: VOV