Lần đầu tiên diễn ra Lễ hội Pu Ta Leng tại Lai Châu

02:58 | 24/11/2023
Trong các ngày từ 24 - 26/11, tại bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra Lễ hội Pu Ta Leng với chủ đề "Đại ngàn khoe sắc".
Lần đầu tiên diễn ra Lễ hội Pu Ta Leng tại Lai Châu

Sắc màu văn hóa là điểm nhấn thu hút du khách đến với Lễ hội.

Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức, bao gồm: giải thi đấu dù lượn đường trường Pu Ta Leng Việt Nam mở rộng lần thứ II năm 2023, với sự tham gia của hơn 100 phi công đến từ 12 nước và vùng lãnh thổ; giải chạy truyền thống Pu Ta Leng Việt Nam mở rộng huyện Tam Đường lần thứ I năm 2023; tham quan Thác Tác Tình; tổ chức ẩm thực cộng đồng...

Giải dù lượn đường trường PuTaLeng Việt Nam mở rộng năm nay có sự tham gia của gần 100 phi công điến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại lễ hội cũng sẽ có phần trình diễn các trích đoạn nghi lễ, lễ hội đặc sắc của đồng bào các dân tộc địa phương như: nghi lễ Nhảy lửa, Tủ Cải của người Dao đầu bằng; lễ cưới của người Giáy; lễ hội cầu mùa của người Lào…Cùng với đó là không gian trưng bày, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc hữu của huyện Tam Đường và tỉnh Lai Châu. Đồng bào các dân tộc địa phương cũng sẽ trình diễn di sản văn hóa, các nghề thủ công truyền thống, trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thổ cẩm và tổ chức các trò chơi dân gian, ẩm thực dân tộc, không gian tâm linh…

Ông Vũ Xuân Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội cho biết: Lễ hội Pu Ta Leng là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023. Thông qua các hoạt động được tổ chức, địa phương mong muốn giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch, dịch vụ của mình tới đông đảo người dân, du khách và doanh nghiệp kinh doanh du lịch ở trong và ngoài tỉnh, qua đó kích cầu du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Nguồn: VOV