Ninja magic show: Ảo thuật Nhật Bản 'tung hứng' cùng xiếc Việt Nam

03:24 | 15/05/2024
Đoàn nghệ thuật từ Nhật Bản sẽ kết hợp cùng các nghệ sỹ xiếc Việt Nam mang đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đậm nét văn hóa của hai quốc gia.
Ninja magic show: Ảo thuật Nhật Bản 'tung hứng' cùng xiếc Việt Nam

Hai nghệ sỹ ảo thuật từ Nhật Bản Ai (trái) và Yuki (phải) sẽ biểu diễn phục vụ khán giả Việt Nam. (Ảnh: BTC)

Chương trình xiếc, ảo thuật "Ninja magic show" của nhóm nghệ sỹ Nhật Bản từng gây tiếng vang tại nhiều nước trên thế giới sẽ đến với khán giả Việt Nam từ ngày 18-26/5.

Hai nghệ sỹ ảo thuật Ai và Yuki cùng các nhạc công đến Việt Nam biểu diễn theo lời mời của Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Họ là những nghệ sỹ ảo thuật đầu tiên biểu diễn dài kỳ tại Las Vegas, Hoa Kỳ với show diễn nổi tiếng "Zen magic" (ảo thuật thiền).

Đoàn nghệ thuật từ “đất nước mặt trời mọc” sẽ kết hợp cùng các nghệ sỹ xiếc Việt Nam đưa các em nhỏ tới vương quốc của một vị vua chuyên quyền, độc đoán. Tại đây, có hai anh em đã dũng cảm đứng lên chống lại ách thống trị. Câu chuyện đã kết thúc có hậu, nhà vua đã nhận ra rằng, điều quan trọng không phải là quyền lực mà là xây dựng một đất nước hạnh phúc, hòa bình.

xiéc.jpg

Nghệ sỹ Nhân dân Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí ngày 14/5. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Từ truyền thuyết của Nhật Bản nói về tình yêu và sự dũng cảm, các nghệ sỹ sẽ thể hiện câu chuyện theo phong cách chiến binh ninja huyền thoại, nổi tiếng xuất quỷ nhập thần cùng các tiết mục xiếc của Liên đoàn Xiếc Việt Nam như cầu bật ninja, vòng xoay mạo hiểm, xiếc khỉ, xiếc ngựa, ảo thuật ô Nhật, đế kiếm trên đu...

Nghệ sỹ Nhân dân Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho hay chương trình đã được chuẩn bị từ rất lâu, bài bản và kỹ lưỡng từ khâu kịch bản đến việc mời nghệ sỹ từ Nhật Bản tới Việt Nam thông qua Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam tin tưởng, khán giả sẽ được mãn nhãn với màu sắc văn hóa Nhật Bản được thể hiện qua âm nhạc, trang phục và lối trình diễn rất tự nhiên. Thêm vào đó, sự tham gia của nghệ sỹ Việt cùng "tung hứng" với nghệ sỹ Nhật Bản cũng sẽ giúp khán giả dễ dàng hiểu nội dung câu chuyện.

xiec0.jpg

Các nhạc công Nhật Bản sẽ biểu diễn trong chương trình. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Chia sẻ với báo chí ngày 14/5, nghệ sỹ Ai bày tỏ sự hào hứng khi tham gia chương trình cùng các nghệ sỹ Việt Nam, qua đó có cơ hội giới thiệu văn hóa, nghệ thuật Nhật Bản để tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Nghệ sỹ Ai tiết lộ vở diễn sẽ mang âm hưởng văn hóa truyền thống Nhật Bản cùng hình tượng ninja, võ sỹ đạo samurai, kịch kabuki…

“Tôi thấy xiếc Việt Nam có nét mạnh mẽ của các tiết mục nhào lộn mạo hiểm, đòi hỏi kỹ thuật cao, trong khi đó nghệ thuật biểu diễn Nhật Bản thì nhẹ nhàng, uyển chuyển, chậm rãi, khéo léo. Những đặc điểm trái ngược đó sẽ được kết hợp hài hòa trong chương trình,” nghệ sỹ cho biết./.

xiec.jpg

Nghệ sỹ Ai (thứ hai từ phải sang) giới thiệu về vở diễn. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

 

Nguồn: TTXVN