Phim 'Mắt Biếc' gây ấn tượng trong Liên hoan phim ASEAN 2023 tại Nam Phi

04:29 | 20/11/2023
Lần đầu tiên một bộ phim Việt Nam được trình chiếu tại Nam Phi đã để lại ấn tượng với nhiều khán giả về một câu chuyện cảm động với những hình ảnh về một đất nước tươi đẹp.
Phim 'Mắt Biếc' gây ấn tượng trong Liên hoan phim ASEAN 2023 tại Nam Phi

Phim "Mắt biếc" tham dự Liên hoan phim ASEAN 2023 tại Nam Phi

Diễn ra trong 3 ngày từ 17 đến 19/11/2023 tại thành phố Johannesburg, Nam Phi, Liên hoan phim ASEAN 2023 trình chiếu các bộ phim nổi tiếng đến từ 7 nước ASEAN bao gồm Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Liên hoan phim ASEAN tại Nam Phi, một sáng kiến và hoạt động của Ủy ban ASEAN tại Pretoria (APC) gồm ngoại giao đoàn của 7 nước ASEAN, đã giới thiệu với công chúng Nam Phi ngành công nghiệp làm phim đang phát triển của các nước ASEAN với nhiều câu chuyện đa dạng, hấp dẫn và thú vị, mang đến hình ảnh rõ nét về đất nước, con người của từng đất nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan phim, thay mặt APC, ông Myint Swe, Đại sứ Myanmar tại Nam Phi, khẳng định Liên hoan phim là hoạt động thiết thực giúp gắn kết các cơ quan đại diện từ các nước ASEAN tại Nam Phi đồng thời cũng đóng góp vào việc tăng cường quan hệ nhiều mặt giữa ASEAN với Nam Phi nói chung và giữa các nước thành viên với Nam Phi nói riêng.

Hoạt động này cũng góp phần quảng bá hình ảnh một ASEAN năng động, đoàn kết và hữu nghị tới bạn bè quốc tế.

 

Nguồn: TTXVN