Ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4, khán giả xem bằng cách nào?

05:31 | 20/03/2018
Từ ngày 31/3/2018, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ chính thức ngừng phát sóng kênh VTV4 ra nước ngoài qua vệ tinh.
Ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4, khán giả xem bằng cách nào?

Khi chính thức ngừng phát sóng kênh VTV4 ra nước ngoài qua vệ tinh, thay vào đó, kiều bào có thể dễ dàng xem truyền hình qua VTVGo - ứng dụng xem truyền hình trực tuyến chính thức của Đài Đài Truyền hình Việt Nam.

Trước những hạn chế trong phương thức truyền dẫn, thu xem các kênh truyền hình từ vệ tinh, cũng như xu hướng phát triển nhanh, mạnh của công nghệ, Đài Đài Truyền hình Việt Nam đã phát triển thành công hệ thống ứng dụng VTVGo và trở thành kênh truyền dẫn chính thức của VTV trên Internet để phân phối các kênh VTV1 đến VTV9, thay thế việc truyền dẫn riêng kênh VTV4 ra nước ngoài qua vệ tinh.

VTVGo là hệ thống truyền hình trực tuyến của Đài Truyền hình Việt Nam. Trung tâm Sản xuất và Kinh doanh Nội dung số (VTV Digital) đã phát triển VTVGo trên các thiết bị, nền tảng từ màn hình nhỏ (điện thoại) đến các màn hình lớn (tivi).

Ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4, khán giả xem bằng cách nào? - Ảnh 1.

Ứng dụng VTVgo

Cụ thể, với điện thoại di động thông minh (smartphone), máy tính bảng, khán giả có thể tải miễn phí ứng dụng VTVGo trên các kho ứng dụng Google Play, Apple Store hay Windows Phone. Khán giả cũng có thể truy cập vào địa chỉ www.vtvgo.vn thông qua máy tính để bàn, hay máy tính cá nhân.

Đối với các màn hình lớn là tivi thông minh (smart tivi) sử dụng hệ điều hành Android, khán giả có thể tải trực tiếp miễn phí ứng dụng VTVGo trên Google Play (như tivi Sony), hoặc trực tiếp tải ứng dụng từ kho ứng dụng trên tivi thông minh của Samsung, LG. VTV Digital cũng đã phát triển các phiên bản trên các thiết bị Apple TV, Fire TV Amazone. 

Hệ thống ứng dụng VTVGo hoàn toàn miễn phí, giúp người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài xem được toàn bộ các kênh truyền hình VTV từ VTV1 đến VTV9 ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào mà không phụ thuộc vào lịch phát sóng hay lệch múi giờ phát sóng.

Không chỉ xem trực tiếp, VTVGo còn có tính năng hữu ích xem lại trong khoảng 6 tháng một cách dễ dàng, giúp khán giả không bỏ lỡ bất cứ chương trình nào của VTV.

Với Kho VOD, khán giả còn được thưởng thức kho giải trí không giới hạn bất cứ lúc nào trọn vẹn các bộ phim truyền hình Việt Nam hấp dẫn, các chương trình gameshow sôi động, talkshow thú vị, các chuyên mục theo chuyên đề:, Sức khoẻ, Giáo dục, Thiếu nhi, Phong cách sống, Thế hệ số, Khám phá cuộc sống... Bên cạnh đó, VTVGo còn các chuyên mục Tin tức giúp khán giả cập nhật hàng ngày các thông tin Thời sự, Thể thao, Giải trí, Kinh tế, Thế giới...

Nguồn: VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam